Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã thông báo đến các cán bộ Công an hưu về những thành tích nổi bật của lực lượng Công an TP trong năm 2020; đồng thời khẳng định, song hành cùng sự trưởng thành, lớn mạnh của Công an TP luôn có sự đóng góp của lực lượng Công an đã nghỉ hưu.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên Giám đốc CATP Đà Nẵng phát biểu tại buổi gặp mặt chúc tết cán bộ Công an hưu nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các đồng chí Công an hưu trí Đà Nẵng tuy đã trở về địa phương, tuổi cao, nhưng vẫn rất tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH).

 Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, năm 2020 với nhiều khó khăn khi Đà Nẵng đã phải trải qua hai đợt dịch bệnh COVID-19; đặc biệt là COVID-19 lần hai với những diễn biến phức tạp, mà lực lượng Công an cũng là tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19; túc trực, căng mình thực hiện nhiệm vụ giám sát, bảo đảm ANTT tại các khu vực phong toả, điểm cách ly, các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào TP. 

Bên cạnh đó, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP cũng tập trung cao độ cho công tác nắm tình hình, điều tra trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT tại địa phương, nhất là lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh, ngăn chặn tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh, cư trú trái phép tại Đà Nẵng. Công an các phường, xã và những tổ công tác đi từng ngõ, vào từng nhà, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao cảnh giác, bảo đảm ANTT phòng chống, ngăn chặn kiểm soát dịch COVID-19. 

Có được thành công đó, một phần cũng có phần đóng góp quan trọng, tích cực tuyên truyền, vận động người dân chung sức với chính quyền, với lực lượng Công an khu vực phát hiện, tố giác những đối tượng khả nghi, đối tượng nước ngoài, cư trú bất hợp pháp, tội phạm, gây mất ANTT tại địa phương của các đồng chí cán bộ Công an hưu trí. “Các đồng chí Công an hưu tuy đã trở về địa phương, tuổi cao, nhưng vẫn rất tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn TTATXH. 

Những tình cảm, sự cống hiến đó chính là sự động viên hết sức quan trọng cho quá trình công tác, phấn đấu của các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an TP”. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh và mong muốn các cán bộ Công an hưu tiếp tục quan tâm, góp ý để Công an TP tiếp tục thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Hoài Thu