Theo Trung tá Lê Văn Dinh, Trạm trưởng Trạm CSGT Cửa ô Hòa Phước, để đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện cơ giới lưu thông trên Quốc lộ 1A, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Phước đã bố trí 3 tổ tuần tra kiểm soát để điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện qua các đoạn đường bị ngập. 

Đến 10h cùng ngày, nhiều đoạn Quốc lộ 1A qua Hòa Phước bị ngập sâu từ 0,5-0,8m. Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn đã phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông hướng dẫn các phương tiện dừng đỗ ở các đoạn đường cao ráo, kiên quyết ngăn cấm ô tô, xe máy liều lĩnh vượt lũ. 

Trong lúc làm nhiệm vụ điều khiển giao thông, lực lượng CSGT Cửa ô Hòa Phước đã sử dụng ô tô giúp hàng trăm người dân thoát khỏi các điểm ngập nước để về nhà ở Hòa Phước hoặc tiếp tục hành trình ra Đà Nẵng, đồng thời hỗ trợ phóng viên nhiều cơ quan báo chí vượt qua khu vực lũ chia cắt để tác nghiệp. 

Dưới đây là một số hình ảnh về những hành động đẹp của lực lượng CSGT Cửa ô Hòa Phước.  

Lực lượng CSGT chốt chặn, không cho người dân điều khiển xe máy qua đoạn đường bị lũ chia cắt
Nhiều phương tiện cơ giới được hướng dẫn đậu đỗ nơi cao ráo tránh lũ

Lực lượng CSGT giúp mẹ con chị Hà vượt lũ để trở về Đà Nẵng do đường về Quảng Nam bị ngập
Người dân và xe máy được di chuyển lên xe của CSGT để vượt lũ
Chị Xuân (áo đỏ) từ TP HCM về Quảng Nam vì gia đình có người qua đời, nhưng do đường về bị tắc, chị được CSGT Cửa ô Hòa Nhơn giúp vượt lũ ra Đà Nẵng tạm trú đợi nước rút


Thân Lai