Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng ngài Hermogenes Esperon mới được bổ nhiệm giữ chức vụ Cố vấn Hội đồng An ninh quốc gia Cộng hòa Philippines. 

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng nhận thấy, trong thời gian qua, hợp tác an ninh giữa hai nước Việt Nam – Philippines đã được tăng cường và có nhiều bước phát triển tích vực trên cơ sở phát huy hiệu quả cơ chế hợp tác hiện có và nhận thức chung về tầm quan trọng trong việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không trong khu vực. 

Bộ Trưởng Tô Lâm và ngài Hermogenes Esperon tại buổi tiếp

Bên cạnh đó, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Philippines trong những năm qua đã có những bước đi rất tích cực, ngày càng chặt chẽ và có hiệu quả không chỉ trong hợp tác song phương mà cả trong hợp tác đa phương.

Nhằm tiếp tục tăng cường và phát huy kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam và Philippines cần tăng cường trao đổi thông tin; tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực…

Ngài Hermogenes Esperon mong muốn hai nước Việt Nam - Philippines sẽ cùng tìm ra các biện pháp tích cực để thúc đẩy sự hợp tác trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại mỗi nước và trong khu vực.

Đồng thời, khẳng định sẽ cố gắng hết sức mình, góp phần củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Philippines nói chung, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Philippines nói riêng.


Khổng Hà