Tham dự buổi làm việc có Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ.
Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc Trung tá Nguyễn Hải Anh, Trưởng phòng Y tế, Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết, đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an; trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. 

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ chia sẻ tại buổi làm việc.

Qua ý kiến Trung tá Nguyễn Hải Anh, cơ quan giúp việc Ban Chỉ đạo của Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo các trường hợp cán bộ chiến sĩ khi đi ra ngoài về đơn vị yêu cầu chỉ huy các đơn vị trực thuộc chỉ đạo y tế đơn vị tiến hành kiểm tra đo thân nhiệt cho cán bộ chiến sĩ ngay tại cổng đơn vị trước khi vào đơn vị hàng ngày; đặc biệt là thời gian dịch các đơn vị đã không giải quyết cho cán bộ chiến sĩ nghỉ phép, nghỉ việc riêng về gia đình, nhất là các vùng có công bố dịch trên cả nước. 

Hiện tại Phòng Y tế đã luôn duy trì 3 tổ phòng, chống dịch cơ động phản ứng nhanh, lưu động để triển khai kịp thời phòng, chống dịch bệnh và tăng cường cho các đơn vị trực thuộc… 

Các thành viên Ban Chỉ đạo của Bộ Tư lệnh là chỉ huy các đơn vị đã tiến hành chỉ đạo y tế tổ chức phun phòng dịch, lau sàn nhà bằng cloramin B và rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn; thu gom vận chuyển rác thải tại khu vực đơn vị đóng quân, tổng vệ sinh hàng ngày phòng ở, cảnh quan đơn vị và vệ sinh nhà ăn nhà bếp. Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai sâu rộng, mạnh mẽ.

Đoàn công tác thăm, kiểm tra cơ sở Phòng Y tế, Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Sau khi đi kiểm tra một vòng đơn vị, các phòng phục vụ công tác cách ly, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy đánh giá cao công tác chủ động trong phòng chống dịch cũng như nghiêm túc thực hiện đúng cách, tuân thủ các quy định hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng, chống địch đã được đơn vị triển khai để đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ, chiến sỹ. 

Các bình rửa tay khô diệt khuẩn được trang bị trước các phòng, thuận tiện phục vụ cán bộ, chiến sỹ.
Các gian phòng cách ly theo dõi thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo thông thoáng...

Cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cũng như giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh khi xảy ra; tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị và không được chủ quan. 


Thảo Vy