Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an; đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng Công an các tỉnh và gần 500 cán bộ chiến sỹ trong Bảng thi số 10.

Đại tá Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị trao giải toàn đoàn cho 6 đơn vị đạt giải tại bảng thi số 10.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Phó trưởng Ban chỉ đạo hội thi Bộ Công an cho biết, Bảng thi số 10 có sự tham gia của gần 500 CBCS Công an 8 tỉnh Tây Nam Bộ (thuộc Cụm thi đua số 9 – Bộ Công an). Quá trình tổ chức hội thi đã đảm bảo đúng thời gian, nội dung, chương trình kế hoạch của Bộ. Các đội tuyển dự thi và thành viên tham gia thi chấp hành nghiêm túc quy chế thi, đảm bảo đúng thành phần cơ cấu đội tuyển dự thi theo quy định của Bộ. Các nội dung thi được các đội tuyển thực hiện đầy đủ, không bỏ sót hoặc thiếu nội dung nào, tổ chức thi tuyệt đối an toàn.

Đại tá Lê Văn Quý – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao ở các nội dung thi.

Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND được Bộ Công an tổ chức 5 năm một lần nhằm biểu dương lực lượng, đánh giá đúng kết quả, chất lượng công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật trong toàn lực lượng CAND...

Được biết, Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5 năm 2019 được tổ chức thành 2 vòng thi, vòng loại và vòng chung kết với tham gia của 87 đội thi, với hơn 4.100 CBCS tham gia. Theo đó, vòng loại thi tại 11 bảng, mỗi bảng lựa chọn 1 đội đạt giải nhất và 1 đội đạt giải nhì vào chung kết. 

Phần thi duyệt đội ngũ và diễu binh.

Phần thi tình huống ứng dụng võ thuật Công an nhân dân.

Các Đội tuyển phải trải qua 4 phần thi: thi duyệt đội ngũ và biểu diễn, tình huống ứng dụng võ thuật Công an nhân dân; Thi lý thuyết về điều lệnh CAND; Thi điều lệnh đội ngũ, nghi lễ, võ thuật CAND và Phần thi bắn súng quân dụng.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi của các đội tuyển ở Bảng thi số 10, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đoàn Công an tỉnh Cà Mau, giải Nhì cho Công an tỉnh Kiên Giang, Công an tỉnh An Giang và Trà Vinh đồng giải ba; giải khuyến khích cho Công an tỉnh Bạc Liêu và Hậu Giang. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 18 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao ở các nội dung thi. 

Phần thi võ thuật bài 44 động tác.

Phần thi bắn súng quân dụng.

Với kết quả này, bảng thi số 10 có 2 đội tuyển là Công an tỉnh Cà Mau và Công an tỉnh Kiên Giang được tham dự hội thi vòng chung kết vào tháng 8-2019.

Văn Vũ