Dự buổi khai mạc sáng 5-7 có các đồng chí lãnh đạo Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Bộ Công an; đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng các đơn vị Công an trong Cụm thi đua số 09, Bộ Công an và các sở, ban ngành tỉnh Kiên Giang.

Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc.

Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân Bảng thi số 10 gồm 8 Đội tuyển đến từ Công an các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh và Vĩnh Long, với gần 500 CBCS tham gia.

Diễu binh qua lễ đài tại lễ khai mạc

Các Đội tuyển phải trải qua 4 phần thi: Thi duyệt đội ngũ và biểu diễn tình huống ứng dụng võ thuật Công an nhân dân; Thi lý thuyết về điều lệnh CAND; Thi điều lệnh đội ngũ, nghi lễ, võ thuật CAND và Phần thi bắn súng quân dụng.

Phần thi biểu diễn tình hướng võ thuật.

Ngay sau phần Lễ khai mạc, các đội tuyển đã tham gia phần thi duyệt đội ngũ, biểu diễn tình huống võ thuật CAND và thi lý thuyết về điều lệnh CAND. Tiếp đó, các Đội tham gia thi phần thi điều lệnh đội ngũ, thực hiện các nghi lễ, thi võ thuật CAND và biểu diễn bài võ tổng hợp 44 động tác.

Trong ngày 6-7, các Đội tuyển tiếp tục dự thi các phần thi bắn súng quân dụng tại Trường Trường quân sự địa phương. Ban tổ chức sẽ bế mạc và trao giải cho các Đội tuyển vào chiều ngày 6-7.

Văn Vũ