Ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang, Đại tá Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị - Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi Bộ Công an cùng dự. 

Hội thi được tổ chức trong 2 ngày 28 và 29-6, với sự tham gia của gần 400 vận động viên là cán bộ chiến sĩ đến từ Công an 8 tỉnh: Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang. Các đoàn tham dự với 4 nội dung: duyệt đội ngũ và tình huống ứng dụng võ thuật CAND; lý thuyết điều lệnh CAND; điều lệnh đội ngũ, nghi lễ, võ thuật CAND và bắn súng.

Ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang cùng các đại biểu tặng hoa và trao cờ lưu niệm cho các đội tuyển. Ảnh: Duy Nhựt.

Ngay sau nghi thức khai mạc, các đội đã bước vào thi nội dung duyệt đội ngũ và tình huống ứng dụng võ thuật CAND. Đây là phần thi thể hiện bản lĩnh chiến đấu, tác phong nhanh nhạy, óc phán đoán và kỹ năng xử lý tình huống của cán bộ chiến sĩ CAND. 

Ban tổ chức sắp xếp cho vận động viên biểu diễn ngay tại quảng trường để người dân tham quan, vừa mang ý nghĩa biểu dương lực lượng trong công tác tấn công, trấn áp, răn đe tội phạm và phát động người dân tích cực tham gia phong trào phòng, chống tội phạm.

Thanh Duy