Công an trong tỉnh trực 100% quân số, trong đó tăng cường trên 1.000 lượt CBCS tham gia. Theo chương trình kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt sẽ có hàng trăm sự kiện, trong đó có 36 sự kiện, lễ hội, lễ kỷ niệm lớn được tổ chức trên phạm vi rộng với hàng chục vạn người tham gia và du khách đến tham quan du lịch.

Để chủ động dự báo nắm chắc tình hình, Công an tỉnh Ninh Bình đã xây dựng 5 phương án đảm bảo ANTT, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và phương án thông tin liên lạc.

Đại tá Đinh Hoàng Dũng kiểm tra công tác đảm bảo ANTT bảo vệ các hoạt động tại Lễ kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư.

Thượng tá Lê Anh Tuấn, Trưởng Công an huyện Hoa Lư cho biết: Là đơn vị nơi diễn ra hàng loạt sự kiện lớn, quan trọng của lễ kỷ niệm và lễ hội, Công an huyện nắm chắc tình hình, địa bàn, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm hoạt động của tội phạm như móc túi, cướp giật tài sản, lừa đảo, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách tới dự lễ hội.  

Theo Thiếu tá Đinh Văn Đức, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Hoa Lư, tổ công tác phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức cắm chốt, hướng dẫn, phân luồng không để xảy ra ùn tắc giao thông và giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT;  tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở việc chấp hành các quy định về TTATGT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, xe phóng nhanh vượt ẩu, đi không đúng phần đường, làn đường.

Ngoài ra, các đơn vị Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy… sử dụng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện, xử lý kịp thời các loại tội phạm, tệ nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, gây gổ đánh nhau, chặt chém khách du lịch, hoạt động mê tín dị đoan…; kiểm tra chặt chẽ các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn các dịch vụ vui chơi, giải trí, các bãi trông giữ xe.

M.Hiền – N.Bình