Dự buổi gặp mặt có đồng chí Thân Đức Nam, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Phan Xuân Thủy, Trưởng Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Đà Nẵng, Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng; đại diện các các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan văn học nghệ thuật, xuất bản của TW tại Đà Nẵng, đại diện Công an các địa phương cùng đông đảo các văn nghệ sỹ, các bạn đồng nghiệp, các doanh nhân, doanh nghiệp- những người một năm qua luôn quan tâm, đồng hành với từng hoạt động cũng như sự lớn mạnh, trưởng thành của Báo CAND.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND bày tỏ niềm xúc động bởi công việc cuối năm bận rộn, nhưng các đại biểu - trong đó có nhiều người từ các tỉnh xa - đã giành thời gian về gặp mặt, chung vui với những người làm báo CAND.

Với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền và Công an các địa phương và sự nỗ lực, phấn đấu của cả tập thể, Báo CAND đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Lực lượng phóng viên, biên tập viên của Báo CAND đã bám sát các sự kiện quan trọng của đất nước, không ngại khó, ngại khổ, dấn thân trên mọi miền Tổ quốc để đưa hơi thở cuộc sống vào từng trang báo. Báo CAND đã góp phần làm cầu nối giữa Đảng, chính quyền, giữa lực lượng Công an với nhân dân, đấu tranh có hiệu quả với các thế lực thù địch và các loại tội phạm, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH; là người bạn thân thiết, gần gũi của lực lượng Công an và bạn đọc cả nước.

Cùng với việc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức các ấn phẩm báo giấy, tăng kỳ ấn phẩm Văn nghệ Công an, Báo CAND đã đầu tư nâng cấp mạnh mẽ hệ thống máy chủ và các thiết bị để phát triển báo điện tử, góp phần phủ rộng và đưa thông tin đến nhanh với bạn đọc. Qua đó, đã tăng thêm khả năng cạnh tranh thông tin trong “kỷ nguyên số”, đồng thời nâng cao hiệu quả truyền thông, giúp Báo CAND ngày càng trở nên sắc bén trên mặt trận văn hóa- tư tưởng. Năm 2015, Báo CAND tiếp tục được Bộ Công an tặng Cờ Thi đua xuất sắc.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên gửi lời tri ân sự giúp đỡ, đóng góp rất lớn của các đồng chí lãnh đạo cũng như các đại biểu đã góp phần giúp Báo CAND có được những thành quả đó. Năm 2015, Báo CAND đã tổ chức in ấn tại Đà Nẵng để tờ báo đến với bạn đọc thuận lợi, nhanh chóng, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Các ấn phẩm của Báo CAND như: An ninh Thế giới, Cảnh sát toàn cầu in tại Đà Nẵng cũng duy trì được số lượng phát hành và chiếm được nhiều tình cảm của bạn đọc. 

Các khách mời tại buổi gặp mặt.

Đặc biệt trong năm 2015, hoạt động xã hội - từ thiện tại Miền Trung- Tây Nguyên đã có sự phát triển đột phá với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng. Chỉ riêng tại đêm ca nhạc từ thiện mang tên “Đất mẹ là mãi mãi” tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) tháng 8-2015 do Báo CAND phối hợp với Công ty Xây dựng Bắc Nam 79 tổ chức đã thu được gần 3 tỷ đồng từ các Mạnh Thường Quân. Toàn bộ số tiền này đã được dành để hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, hỗ trợ người dân nghèo vùng sâu, vùng xa, nâng bước cho các học sinh nghèo hiếu học ở biên giới, hải đảo...

Là một người gắn bó và theo sát sự phát triển của Văn phòng Thường trú Báo CAND khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đồng chí Bùi Xuân- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã bày tỏ sự tin tưởng, yêu mến đối với Báo CAND và đội ngũ cán bộ, phóng viên của văn phòng. Đồng chí nhận xét Báo CAND đã đi đúng tôn chỉ, mục đích của một tờ báo thuộc lực lượng vũ trang nhân dân. Cả 4 ấn phẩm của Báo CAND in tại Đà Nẵng đã nhanh chóng đến với bạn đọc Đà Nẵng vào mỗi buổi sớm, ngày càng được bạn đọc quan tâm và đi sâu vào mọi mặt của đời sống. Đồng chí đánh giá cao hoạt động xã hội - từ thiện mà Báo CAND đã thực hiện trong năm 2015 và chương trình “Tết vì người nghèo” để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Tết Bính Thân vui tươi, đầm ấm. “Báo CAND ngày càng có nhiều bài viết có tính chuyên sâu, vừa phản ánh thông tin, vừa là tình cảm để xây dựng mảnh đất Đà Nẵng, mảnh đất Miền Trung- Tây Nguyên ngày càng văn minh, yên bình, giàu đẹp. Là một bạn đọc và là người luôn quan tâm, đồng hành với Báo CAND, tôi xúc động trước sự phát triển của báo và những việc mà báo đã làm được trên mảnh đất này. Mong trong năm 2016, Báo CAND phản ánh đậm nét hơn nữa về mảnh đất, con người miền Trung tây Nguyên, làm chiếc cầu nối để các doanh nghiệp và đặc biệt là Trung ương đẩy mạnh đầu tư, giúp Đà Nẵng, giúp Miền Trung- Tây Nguyên tiếp tục có những bước phát triển mới”, đồng chí Bùi Xuân nhấn mạnh.

Nhân buổi gặp mặt cuối năm đầm ấm và thân tình này, Giám đốc Công an Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã tặng Giấy khen để biểu dương và động viên tập thể cán bộ, nhân viên Văn phòng Thường trú Báo CAND khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã đồng hành với hoạt động của lực lượng Công an các địa phương trong thời gian qua.

Thân Lai