Trung tướng Phạm Quang Cử, Cục trưởng Cục Y tế Bộ Công an chủ trì hội nghị. 

Cùng dự có các đồng chí: Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Nguyễn Tá Tỉnh, Trưởng Ban Thực hiện chính sách BHYT - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Trung tướng Phạm Quang Cử chủ trì điều hành Hội nghị.

Được sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, hệ thống Y tế CAND ngày càng phát triển. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tiếp tục được đầu tư, nâng cấp từ bệnh viện tuyến Trung ương tới y tế cơ sở tại các tỉnh, thành phố, các trại giam trên toàn quốc. Hệ thống Y tế CAND đã tổ chức tốt công tác quản lý sức khỏe, tổ chức đăng ký khám chữa bệnh, cấp phép, cấp mã KCB. Quan tâm xây dựng bổ sung các văn bản pháp qui, tăng cường thu dung điều trị.

Thực hiện tốt qui chế chuyên môn đi đôi với nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhằm hạn chế những sai sót trong công tác khám chữa bệnh. Công tác đào tạo cán bộ y tế, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất các cơ sở y tế được chú trọng.

Quang cảnh Hội nghị.

Việc tổ chức thực hiện hoạt động sự nghiệp có thu, xã hội hóa y tế theo đúng qui định đã thu được kết quả tốt.

 Ngoài ra, công tác điều dưỡng, vệ sinh phòng dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác y học cổ truyền, hợp tác quốc tế, các hoạt động tình nghĩa và thực hiện các nhiệm vụ nghiệp vụ của Ngành cũng được quan tâm. Nhờ vậy, hệ thống Y tế CAND cùng với các cơ sở y tế quân, dân y đã cơ bản đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho CBCS và nhân dân khi thực hiện Luật Khám chữa bệnh (KCB) và Luật Bảo hiểm y tế (BHYT).

Đồng chí Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh – Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị .

Về kết quả triển khai thực hiện BHYT, theo báo cáo cho thấy, Cục Y tế Bộ Công an đã chỉ đạo các cơ sở y tế khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và đã được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động KCB. Hiện tại hệ thống y tế CAND có 82 cơ sở y tế đã được cấp giấy phép hoạt động, tăng 25 đơn vị so với năm 2017. 

Trưởng Ban Thực hiện chính sách BHYT- Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Nguyễn Tá Tỉnh phát biểu tại Hội nghị .
Trung tướng Phạm Quang Cử, đồng chí Lương Ngọc Khuê, Nguyễn Tá Tỉnh và các đại biểu dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, bên cạnh việc chú ý lắng nghe ý kiến phát biểu của đại diện các Bộ, ngành liên quan: đồng chí Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh – Bộ Y tế và đồng chí Nguyễn Tá Tỉnh, Trưởng Ban Thực hiện chính sách BHYT – Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, các đại biểu cũng đã đưa ra nhiều ý kiến tham luận rất tâm huyết, làm sáng tỏ nhiều nội dung và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Y tế CAND và hoạt động của các Bệnh viện trực thuộc Bộ Công an trong thời gian tới. 

Đồng thời, trao đổi, thảo luận về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc liên quan tới việc triển khai thực hiện khám chữa bệnh BHYT trong hệ thống y tế CAND hiện nay, để đề xuất lãnh đạo Bộ tìm giải pháp tháo gỡ thời gian tới.

Tâm Minh