Sáng 7-1, tại Trường Trung cấp CSND V (đóng tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), 700 cán bộ, học viên nhà trường đã tham gia hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu hồng tình nguyện - Vì cuộc sống cộng đồng”.

Thiếu úy Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư Đoàn Trường, cho biết chương trình hiến máu nhân đạo do Đoàn Trường phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Thăng Bình tổ chức nhằm nêu cao tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Mình vì mọi người, mọi người vì mình” của cán bộ, học viên lực lượng CAND đối với cộng đồng.

Trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho tập thể Đoàn Trường T52 và 5 cá nhân có thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện.

Từ năm 2012 đến nay, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp CSND V đã chỉ đạo trực tiếp cho Đoàn Trường phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Thăng Bình tổ chức được 5 đợt hiến máu, mỗi đợt tổ chức thu hút được hơn 600 cán bộ, đoàn viên tham gia và thu được trên 500 đơn vị máu.

Đây là số lượng máu rất quan trọng, cùng với số lượng máu thu được trên toàn huyện Thăng Bình góp phần cứu người bệnh thoát khỏi cái chết, đẩy lùi bệnh tật, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình các bệnh nhân.

Ghi nhận những đóng góp của Trường trong phong trào hiến máu tình nguyện, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cũng đã tặng Giấy khen cho tập thể Đoàn Trường và 5 cá nhân.

Hiến máu tình nguyện cũng là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện được hình ảnh đẹp của lực lượng CAND.

700 cán bộ, học viên Trường Trung cấp CSND V xếp hàng để đến lượt hiến máu tình nguyện.
Việc tham gia tích cực hoạt động hiến máu đã thể hiện tinh thần cao đẹp của cán bộ, học viên Trường Trung cấp CSND V với cộng đồng.
Ngọc Thi