Rạng sáng 11-6, Euro chính thức khởi tranh trên đất nước Pháp. Để đảm bảo TT, ATGT và ngăn chặn kịp thời tình trạng tổ tụ tập tổ chức đua xe trái phép, lực lượng 141 đã cắm chốt tại nhiều điểm khác nhau trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là các địa điểm nóng dễ xảy ra tình trạng đua xe.
Lực lượng 141 làm nhiệm vụ đảm bảo TT, ATGT trong dịp Euro khởi tranh.
 22h, tổ công tác Y4/141 do Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn, Phó đội trưởng Đội CSGT số 4 làm Y trưởng cùng các chiến sĩ Công an đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Hàng Bài – Tràng Tiền (Hoàn Kiếm). Nhiều trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm được tổ công tác xử lý đúng quy định pháp luật. Ngoài ra, còn một số trường hợp khi bị tổ công tác ra tín hiệu dừng xe đã quay đầu bỏ chạy, khi bị bắt người vi phạm lấy lý do khác nhau để biện minh cho việc làm sai trái của mình.
Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn, Phó đội trưởng Đội CSGT số 4, chỉ đạo các chiến sĩ Cảnh sát làm nhiệm vụ qua bộ đàm.

Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn cho biết: “Để đảm bảo ATGT trong thời điểm diễn ra Euro 2016, đặc biệt là đêm khai mạc,  thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, tổ công tác 141 cắm chốt tại nhiều địa điểm khác nhau từ 22h đến sáng ngày hôm sau. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp có hành vi tổ chức đua xe trái phép. Đồng thời, xử lý nghiêm người tham gia giao thông không chấp hành luật lệ”.

Nhiều người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm.
Lực lượng 141 xử lý nghiêm các trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm.

Khi đường phố đã vắng người qua lại, tổ công tác 141 vẫn “bám đường” để đảm bảo ANTT, ngăn chặn không để tình trạng đua xe trái phép diễn ra.

4h sáng chúng tôi có mặt tại ngã tư Lê Thái Tổ - Bà Triệu, Thiếu tá Phan Anh Tuấn, Đội phó đội CSGT số 3, vẫn chỉ huy các chiến sĩ Cảnh sát trong tổ công tác Y8/141 tập trung làm nhiệm vụ. Đặc biệt là sau khi trận bóng khai mạc Euro kết thúc.

Một số trường hợp khi thấy lực lượng 141 làm nhiệm vụ đã quay đầu bỏ chạy.
Kiểm tra các phương tiện có dấu hiệu khả nghi.
Thiếu tá Phan Anh Tuấn, Đội phó đội CSGT số 3 cùng tổ công tác Y8/141 kiểm tra trường hợp vi phạm giao thông.
Giữ bình yên, đảm bảo TT, ATGT cho người dân tại mọi nẻo đường.
Kiểm tra hành chính các đối tượng thanh niên tham gia giao thông vào đêm muộn.
Chốt chặn tại nhiều địa điểm khác nhau.
Kiểm tra các trường hợp vi phạm giao thông.
Tổ công tác 141 "bám đường" trắng đêm để đảm bảo TT, ATGT.
Nhưng đều bị ngăn chặn và xử lý nghiêm.
Tổ công tác 141 làm nhiệm vụ từ 22h đêm đến 6h sáng ngày hôm sau.
Xuân Bùi