Ngày 9/4, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Sơn La nhận được thư cảm ơn của anh Vừ A Thái trú tại bản Hua Ngáy, xã Pá Lông, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về việc 1 CBCS của đơn vị đã hiến máu cứu vợ của anh đang trong cơn nguy kịch.

Ngày 25/3/2020, vợ anh Vừ A Thái là chị Thào Thị Dy (SN 1994) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La trong tình trạng mất máu nhiều do sảy thai, vỡ cổ tử cung, cần truyền gấp 4 đơn vị máu (khoảng 01 lít), gia đình không có ai cùng nhóm máu với chị Dy, trong lúc cả gia đình đang tuyệt vọng không biết nhờ ai để hiến máu thì đồng chí Vàng Ly Công, cán bộ Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Sơn La sau khi nghe tin từ 1 người bạn đã nhanh chóng đến bệnh viện và hiến máu kịp thời truyền cho chị Dy qua cơn nguy kịch.

Từ sau Tết Nguyên đán 2020 do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 nên nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La nói riêng và trên toàn quốc nói chung đang ở mức báo động, thiếu máu phục vụ cho cấp cứu, đặc biệt là nhóm máu O. 

Hành động của đồng chí Vàng Ly Công đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau giữa thời điểm khó khăn khi cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng là một nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Quách Gia Khánh