Hội Phụ nữ Bảo vệ Chính trị gồm các hội viên đến từ 5 đơn vị nghiệp vụ, thuộc khối An ninh nhân dân, đã nỗ lực vươn lên, khẳng định vai trò, vị trí và sự lao động cống hiến trên nhiều lĩnh vực công tác Công an. Những năm qua, các phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy", "Chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo”, “Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững" và cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" đã tạo không khí thi đua sôi nổi; cán bộ, hội viên Chi hội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nghiên cứu, học hỏi, cải tiến phương pháp cách làm, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Để phát huy tính chủ động, vai trò trách nhiệm của từng hội viên, Ban chấp hành Hội Phụ nữ Bảo vệ chính trị đã bám sát nhiệm vụ chính trị, đề ra nội dung hoạt động phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng đơn vị công tác. Nhiều công trình, phần việc huy động sức mạnh của hội viên trong từng lĩnh vực, mang lại hiệu quả thiết thực phục vụ tốt công tác chuyên môn, được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao.

Công trình "Phòng đọc, nghiên cứu tư liệu nội bộ" là không gian mở để cán bộ, chiến sỹ hội viên các đơn vị nghiệp vụ nâng cao văn hóa đọc, tự giác nghiên cứu, học tập, bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Hàng năm, phòng đọc được trang cấp mới hàng trăm đầu sách, tài liệu, báo, tạp chí theo các chuyên đề, lĩnh vực công tác và được bố trí, sắp xếp khoa học thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sỹ quan tâm nghiên cứu. Phần việc "Bàn tiếp dân thanh lịch" của hội viên Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thái Bình đã góp phần quan trọng trong công tác cải cách hành chính, nâng cao văn hóa ứng xử và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận, xử lý hồ sơ đề nghị cấp, đổi hộ chiếu của công dân.

Năm 2018, hội viên phụ nữ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã cùng đồng đội tiếp nhận và xử lý trên 28.200 hồ sơ đề nghị cấp, đổi hộ chiếu của công dân theo đúng thời gian quy định. Phối hợp với Bưu điện tỉnh Thái Bình chuyển, trả hộ chiếu đến tận địa chỉ của công dân. Đặc biệt, năm vừa qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã triển khai tờ khai điện tử cấp hộ chiếu cho công dân theo hình thức trực tuyến, nhằm cải cách thủ tục hành chính trong công tác Công an, đơn giản hóa quy trình xử lý hồ sơ thực hiện thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh, rút ngắn thời gian đi lại của công dân nên đã mang lại sự hài lòng cho người dân khi đến liên hệ cấp, đổi hộ chiếu.

Trên lĩnh vực đảm bảo an ninh, cán bộ hội viên phụ nữ đã tích cực thu thập tài liệu, xác minh thông tin, tham gia đấu tranh, bóc gỡ, vô hiệu hóa hoạt động của các đối tượng tham gia tổ chức, hội nhóm phản động, bảo đảm an toàn các đoàn lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về công tác tại địa phương... Trên lĩnh vực An ninh điều tra, cán bộ hội viên đã phối hợp điều tra, xác minh nhiều vụ án, đưa đối tượng ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật, bảo vệ an toàn tuyệt đối các phiên tòa xét xử đối tượng phạm tội an ninh quốc gia. Hội viên công tác trên lĩnh vực An ninh đối ngoại đã chủ động nắm chắc địa bàn, tình hình liên quan đến các lĩnh vực công tác để kịp thời tham mưu đề xuất các giải pháp, giải quyết có hiệu quả.

Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, Hội Phụ nữ Bảo vệ chính trị đã duy trì và thực hiện hiệu quả các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và nhân đạo, từ thiện. Năm 2018, hướng tới các hoạt động tình nghĩa vì người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Chi hội đã tham mưu cấp ủy lãnh đạo phối hợp với Bệnh viện Mắt Thái Bình tổ chức khám, cấp phát thuốc và trao quà cho 100 em học sinh Trường trung cấp nghề và người khuyết tật tại địa phương.

Thượng úy Hoàng Thị Tuấn Nguyễn, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bảo vệ chính trị cho biết: “Công tác xã hội, nhân đạo có ý nghĩa rất quan trọng đối với cộng đồng, xã hội nên chúng tôi thường xuyên tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia; từ đó, góp phần xây dựng người phụ nữ Công an không chỉ giỏi trong công tác chuyên môn mà còn là người có trách nhiệm với xã hội”.

Sau những cống hiến công tác Công an, trở lại cuộc sống đời thường, họ là người con, người vợ và người mẹ của những em thơ. Họ xây dựng gia đình phụ nữ Công an theo chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, thực hành nếp sống văn hóa, lồng ghép nhiều cuộc vận động, phát động các chương trình về nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Linh Vân