Điển hình như Đại úy Bùi Thanh Diệp - Chủ nhiệm CLB hiến máu tình nguyện, Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Ngoại tuyến Công an tỉnh Sóc Trăng.

Đại úy Bùi Thanh Diệp, chia sẻ: “Là một người chiến sĩ CAND, tôi luôn mong muốn được góp một phần nhỏ bé giúp ích cho xã hội. Vì vậy, khi Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức phong trào hiến máu, thành lập CLB hiến máu, tôi đã tham gia liên tục cho đến nay. Sau mỗi lần hiến máu, tôi nghĩ rằng mình đã góp phần điều trị, cứu chữa cho một người nên cảm thấy rất vui. Tính đến năm 2018, tôi đã 22 lần hiến máu tình nguyện. Mỗi lần hiến máu, tôi thấy vui và sức khỏe cũng bình thường.

 Hiến máu là việc làm rất ý nghĩa, góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh bệnh tật vượt qua cơn nguy kịch và giành lại sự sống của người bệnh cần máu. Hiện nay, Công an tỉnh đã thành lập được CLB tình nguyện hiến máu với sự tham gia của trên 100 ĐVTN và thành lập được một ngân hàng máu sống với sự tham gia của rất nhiều đồng chí trong lực lượng, chúng tôi sẵn sàng hiến máu bất cứ lúc nào khi có yêu cầu”. 

Đại úy Bùi Thanh Diệp đã 22 lần tham gia hiến máu nhân đạo. 

Còn Đại úy Đặng Văn Phương, Bí thư Đoàn Công an tỉnh Sóc Trăng nhận xét: “Đồng chí Bùi Thanh Diệp là một cán bộ Đoàn năng động, rất nhiệt tình với các phong trào của tuổi trẻ Công an tỉnh nói riêng, của tuổi trẻ tỉnh Sóc Trăng nói chung. Từ khi có phong trào hiến máu tình nguyện, đồng chí tham gia nhiệt tình và vận động nhiều người khác cùng tham gia. Trong công tác chuyên môn, đồng chí Diệp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được mọi người tin tưởng, yêu quý. Đặc biệt, đồng chí Diệp rất giỏi tiếng Anh và tham gia CLB tiếng Anh của Công an tỉnh. Ngoài ra, đồng chí còn có năng khiếu về các môn thể thao nữa. Nói chung đồng chí Diệp là một gương mặt tiêu biểu của tuổi trẻ Công an tỉnh”. 

Tuổi trẻ Công an Sóc Trăng tham gia hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2018. 

Với thành tích trong hoạt động hiến máu, Đại úy Diệp đã được bình chọn là gương mặt thanh niên tiêu biểu của tỉnh năm 2016, được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tặng Giấy khen. Được biết, Đại úy Bùi Thanh Diệp có vợ làm chung ngành Công an và vợ anh cũng là người đã tham gia hiến máu tình nguyện 9 lần. 

Khi được hỏi sẽ tham gia hiến máu đến khi nào, Đại úy Bùi Thanh Diệp vui vẻ cho biết: “Được hiến máu cho người bệnh có thêm cơ hội sống tôi thấy rất hạnh phúc. Vì vậy tôi sẽ tham gia hiến máu cho đến khi nào không đủ điều kiện nữa mới thôi. Khi không còn đủ điều kiện để hiến máu thì tôi sẽ hiến máu bằng hình thức tham gia vận động nhiều người khác hiến máu cho người bệnh”.

Đ.Văn - C.Xuân