Sáng 28-4, gần 30 cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cùng bạn bè, người thân của bệnh nhân đã đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tham gia xét nghiệm, tìm nhóm máu O cứu một bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ở đây.Bệnh nhân là ông Nguyễn Danh Lập (54 tuổi, trú tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, vào khuya 27-4, ông Lập bị đau nặng và được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán ông bị viêm tụy nặng và tắc ruột rất nguy kịch. Ngay sau khi hội chẩn, các bác sỹ thống nhất phải mổ gấp mới cứu được mạng sống cho bệnh nhân.

Nhờ những giọt máu nghĩa tình của cán bộ, chiến sỹ, ông Lập đã được cứu sống.

Tuy nhiên, sau khi mổ, ông Lập bị thiếu trầm trọng tiểu cầu thuộc nhóm máu O. Và tại thời điểm này, trong ngân hàng máu của bệnh viện cũng không còn tiểu cầu nhóm máu O để truyền cho bệnh nhân… Sau khi thấy thông tin cầu cứu của người nhà ông Lập lan truyền trên mạng xã hội Facebook, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị hưởng ứng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, hàng chục cán bộ, chiến sỹ đã đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tình nguyện hiến máu cứu người và rất may, một trong số đó có Trung sỹ Trần Nam Cường (21 tuổi) thuộc nhóm máu O và đủ các điều kiện nên bác sỹ đã lấy máu, kịp thời truyền cứu cho bệnh nhân.

Theo một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, ngay sau khi bệnh nhân Lập được tiếp nhận máu thì hiện sức khoẻ dần ổn định và đã qua cơn nguy kịch. “Hành động đẹp của các cán bộ, chiến sỹ rất đáng ghi nhận. Thay mặt tập thể bệnh viện cũng như người nhà bệnh nhân xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí”, vị lãnh đạo nói.


Văn Thành