Bệnh nhân Huyền nhập viện đa khoa huyện Hương Sơn cấp cứu trong tình trạng mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, bác sỹ chẩn đoán sốc do chửa ngoài tử cung vỡ và được chuyển mổ cấp cứu ngay. Sau mổ bệnh nhân được chẩn đoán thiếu máu nặng cần phải truyền máu.

Nhận được tin báo, Huyện đoàn Hương Sơn nhanh chóng huy động các thành viên trong Câu lạc bộ ngân hàng máu sống huyện kịp thời  hiến 2 đơn vị máu từ đồng chí Phạm Thế Cường - Bí thư đoàn trường THPT Hương Sơn và đồng chí Thượng úy Bùi Đình Nguyện- Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Hương Sơn hiến máu cứu sống bệnh nhân Phạm Thị Huyền.

Đồng chí Phạm Thế Cường - Bí thư đoàn trường THPT Hương Sơn và đồng chí Thượng úy Bùi Đình Nguyện hiến máu cứu người.

Nhờ sự tiếp sức kịp thời của những người hiến máu tình nguyện, đến nay, tình trạng của bệnh nhân đã tạm ổn định, qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn.

Được biết đây là lần thứ 10 của đồng chí Bùi Đình Nguyện và lần thứ 12 của đồng chí Phạm Thế Cường tham gia hiến máu tình nguyện và lần đầu trực tiếp tham gia hiến máu cứu sống bệnh nhân.

Ánh Dương