Trước đó, sáng 27-11, 2 chiến sĩ là Trung sĩ Nguyễn Văn Đức và Hạ sĩ Võ Quang Trực được lãnh đạo đơn vị phân công thực hiện nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa ở TAND huyện Gio Linh. 

Chị Thủy xúc động nhận lại chiếc ví do mình bất cẩn đánh rơi.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại phiên tòa, trên đường chạy xe máy về lại đơn vị qua đường 2.4 thị trấn Gio Linh, thì bất ngờ phát hiện một chiếc ví da màu đen nằm gần sát bên lề đường. 

Kiểm tra bên trong chiếc ví có khoảng 50 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ cá nhân. Nhận định là tài sản của người dân đánh rơi trên đường. Hai chiến sĩ liền cầm theo chiếc ví và tìm các phương tiện trên đường để hỏi. 

Vừa chạy xe vừa quan sát, 2 chiến sĩ thấy trên đường có một xe ô tô cũng đang đi về phía trước nên chạy xe bám theo và vẫy tay ra tín hiệu dừng xe để hỏi.

Tài xế lái xe ô tô là chị Trương Thị Thủy, Hiệu trưởng trường mầm non Gio Châu, Gio Linh, Quảng Trị bất ngờ khi nhận lại được chiếc ví của mình bị đánh rơi từ 2 chiến sĩ công an. Chị rất xúc động trước lòng tốt của 2 chiến sĩ.

Lúc đó do đang gấp việc chuẩn bị tổ chức lễ cưới cho con gái, nên chị Thủy chỉ kịp nói lời cảm ơn. Sau khi hoàn tất công việc gia đình, chị Thủy đã đến Công an huyện Gio Linh tìm gặp và gửi lời cảm ơn tới 2 chiến sĩ Nguyễn Văn Đức và Võ Quang Trực.

Thanh Bình