Trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 27-6, trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn, tổ công tác Công an phường Lê Hồng Phong phát hiện một cụ ông khoảng 80 tuổi, đi lạc tại tuyến đường Lê Chân, thuộc tổ 11, phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý trong tình trạng sức khỏe bị suy nhược. Ngay sau đó, cán bộ, chiến sỹ Công an phường Lê Hồng Phong đã nhanh chóng đưa ông về trụ sở Công an phường chăm sóc, phục hồi sức khỏe.

Tại cơ quan Công an, sau khi hồi phục sức khỏe, ông cho biết tên là Đinh Hữu Chương (80 tuổi, trú Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) xuống Phủ Lý, Hà Nam để thăm con gái. Vì đêm tối không có phương tiện liên lạc và do tuổi cao, trí nhớ không còn minh mẫn nên ông không nhớ đường về nhà con gái.

Sau 12 tiếng tích cực tìm kiếm thông tin và phối hợp với các đơn vị chức năng, Công an phường Lê Hồng Phong đã xác định và liên hệ được với gia đình ông Phương.

Công an phường Lê Hồng Phong (TP Phủ Lý) giúp đỡ ông Phương về với gia đình.

Tới đón thân nhân, chị Đinh Trung Hà con gái ông Phương cho biết, sau khi phát hiện ông đi khỏi nhà, gia đình đã rất lo lắng và tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy. Nhìn thấy bố mình khỏe mạnh, bình an Chị Hà xúc xúc động bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ, chăm sóc tận tình, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sỹ Công an phường Lê Hồng Phong đã giúp đỡ ông Phương về với gia đình.

Lê Phượng