Ngày 27-10, Công an phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi nhận được tin có có 1 cụ ông đi lang thang tại khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê, chỉ huy Công an phường đã kịp thời cử cán bộ tới đưa cụ về trụ sở để chăm sóc, giúp đỡ. 

Qua xác minh được biết, cụ là Phùng Mạnh Khuê, 72 tuổi, trú tại xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ bị lạc từ ngày 18-10. 

Trao đổi với chính quyền địa phương nơi cụ cư trú, biết gia đình cụ hoàn cảnh rất khó khăn, không có điều kiện ra Quảng Ninh để đón cụ về nhà, Công an thị xã Đông Triều đã dùng phương tiện và cử cán bộ đưa cụ Khuê về tận gia đình.

Công an TX Đông Triều bàn giao cụ Khuê (ngồi đầu bên trái) cho chính quyền xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, chiều 26-10, Công an thị xã Đông Triều cũng đã đưa cháu Nguyễn Văn Trung (7 tuổi, trú tại thôn Lê Xá, xã Lê Ninh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) về gia đình an toàn. 

Chiều 25-10, tại khu 1, phường Đông Triều, TX Đông Triều, người dân phát hiện 1 cháu bé nam đi lang thang tại đây. Hỏi gì cháu cũng không trả lời, nhân dân đã đưa cháu đến trụ sở Công an thị xã Đông Triều trình báo. 

Trước sự chăm sóc ân cần của các chú Công an, cháu bé đã cho biết tên là Trung, cháu ở với ông nội đã già yếu, vì thế cháu đã bỏ nhà đi lang thang và bị lạc.

Xác minh, làm rõ được biết bé Trung hiện đang ở với ông nội 75 tuổi ở địa chỉ nói trên, cháu đã bỏ nhà đi được mấy hôm, gia đình có tổ chức tìm kiếm, song không biết cháu đi đâu. 

Công an thị xã Đồng Triều bàn giao cháu Trung cho chính quyền xã Lê Ninh.

Công an thị xã Đông Triều đã bố trí phương tiện và cử cán bộ đưa cháu Trung về với gia đình. 

Tuấn Hương