Khoảng 16h30', ngày 23-3-2019, Công an huyện Đầm Hà nhận được đơn trình báo của anh Hà Văn Giang (trú tại phố Lê Lương, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà) về việc mẹ nuôi của anh là bà Trần Thị Thìn (SN 1943, trú tại tổ 4, khu 5, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) trên đường từ Hạ Long ra Đầm Hà thăm anh Giang thì bị thất lạc. 

Do bà Thìn không có phương tiện thông tin liên lạc, tuổi cao trí nhớ bị suy giảm nên gia đình anh Giang đã mất liên lạc trên đường bà đến Đầm Hà.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an huyện Đầm Hà đã khẩn trương xác minh, thông báo đến lực lượng Công an các xã, thị trấn, đồng thời phát động nhân dân trên toàn địa bàn huyện Đầm Hà phối hợp tìm người bị thất lạc.

Anh Giang vui mừng đón mẹ về nhà

Đến 6h15' ngày 24-3-2019, Công an huyện Đầm Hà đã tìm được bà Trần Thị Thìn tại khu vực xã Tân Bình, huyện Đầm Hà và đưa bà cụ về trụ sở Công an huyện, đồng thời thông báo đến gia đình anh Hà Văn Giang đến đón bà Thìn.

Anh Hà Văn Giang cho biết anh rất cảm động trước sự nhiệt tình, không quản thời gian mà Công an huyện Đầm Hà đã giúp gia đình tìm được người nhà bị thất lạc. Thay mặt gia đình, anh Giang đã gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến tập thể cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đầm Hà.


Quang Khải