Tới dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

100 sinh viên tiêu biểu đoạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng”.
4 sinh viên thuộc lực lượng CAND đoạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong cho biết, Trung ương Hội SVVN đã lựa chọn 100 sinh viên tiêu biểu cả nước trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” – phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Hội SVVN dành cho cán bộ Hội, Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập.

Đồng thời lựa chọn được 101 sinh viên và 5 tập thể đạt đủ các tiêu chuẩn để trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt”. Đây là danh hiệu trao cho những sinh viên, tập thể xuất sắc trong việc triển khai và tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”, trong đó sinh viên phải đạt 5 tiêu chuẩn: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Trong số các sinh viên đoạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2015 có 4 sinh viên thuộc lực lượng CAND, đó là Trần Anh Dũng, sinh viên Học viện ANND; Đinh Phương Thảo, sinh viên Học viện CSND; Trần Thị Mỹ Nhân, sinh viên Cao đẳng ANND II và Lê Quốc Trình, sinh viên Đại học CSND.

Trong số 101 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm nay có 4 sinh viên được nhận danh hiệu này 2 năm liên tục; 13 sinh viên được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao tháng Giêng” đã từng được nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”.

Quỳnh Vinh