Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn hỏa tốc gửi Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam; các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jestar Pacific, Vietjet, Bamboo; các công ty phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất VIAGS, HGS, SAGS; và các cảng vụ hàng không ở 3 miền Bắc, Trung, Nam về việc thực hiện thủ tục khai báo y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Khách nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị trên địa bàn cảng hàng không trong kiểm tra và thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, các lực lượng an ninh hàng không tại các cảng hàng không, trên cơ sở nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không, phòng chống dịch bệnh thực hiện việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, đảm bảo không để lọt, bỏ sót hành khách nhập cảnh vào Việt Nam mà không thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định.

Trong trường hợp phát hiện ra hành khách không thực hiện thủ tục khai báo y tế, phải thông báo và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý ngay theo quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương và nghiêm túc thực hiện.

K.Hiền