Ngày 24-8, Đội TTKS giao thông số 2, Phòng 10, Cục CSGT cho biết đã lập biên bản, xử lý vi phạm đối với lái xe máy đi ngược chiều trên đường cao tốc Hà Nội –Hải Phòng với mức phạt 750.000 đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Xe máy đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chiều 23-8 (cảnh cắt clip)

Trước đó, khoảng 17h ngày 23-8, đơn vị quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe môtô BKS 29 M1- 08222 đi ngược chiều từ Km0 (nút giao vành đai III) về Km10 (Trạm TP Đầu tuyến) tại làn 1 (làn xe chạy 120Km/h) trên đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Hình ảnh xe máy đi ngược chiều 

Trước nguy cơ mất an toàn giao thông nghiêm trọng, đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng, đồng thời thông báo tại các trạm thu phí, cảnh báo cho các phương tiện đi hướng Hải Phòng - Hà Nội qua Kênh VOV giao thông được biết.

Đến 17h32, lực lượng tuần đường đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã tiếp cận đối tượng và bàn giao cho lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý theo quy định.

Người điều khiển xe máy đi ngược chiều sau đó được xác định tên là Giao Trung Kiên (26 tuổi, quê Nghệ An). Tài xế cho biết do không biết nên đã đi vào đường cao tốc sau đó không xuống được

P.T