Sáng 6/10, phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trần Thiên Sỹ (SN 1998, trú tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) về các hành vi, gồm: Không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; kinh doanh vận tải bằng xe ô tô nhưng không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định; sử dụng giấy đăng ký xe hết hạn sử dụng.

Tài xế Trần Thiên Sỹ (mang áo khoác) không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của lực lượng CSGT.

Trước đó, khoảng 14h chiều ngày 5/10, tổ công tác Trạm CSGT Phú Lộc, phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm nhiệm vụ TTKS tại QL1A thuộc địa phận xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc thì nhận được tin báo có 1 xe ô tô con BKS 75A-161.05 chạy hướng Huế - Đà Nẵng chở khách thu tiền không đúng quy định.

Đến 14h 40 phút, tổ công tác CSGT phát hiện xe ô tô con trên nên ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra nhưng tài xế không thực hiện và không hợp tác làm việc.

Sau nhiều giờ thuyết phục, tài xế Sỹ mới xuất trình giấy tờ với tổ công tác CSGT.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện, trên xe ô tô con ngoài tài xế còn có 4 người đi cùng. Sau nhiều giờ thuyết phục, vận động, đến hơn 17h chiều, tài xế Sỹ mới chịu xuất trình giấy tờ với tổ công tác.

Chị Vũ N.N.Y. (SN 2001, trú ở thị xã Hương Thủy) và anh Tôn T.A. (SN 2005, trú TP Huế) là những người ngồi trên xe ô tô con BKS 75A-161.05 khai nhận, vào khoảng 13h chiều 5/10, chị Y. đã gọi điện đặt xe ô tô để chị và anh A. đi vào TP Đà Nẵng có việc.

Khoảng 13h 30 phút cùng ngày, tài xế xe ô tô 75A-161.05 đã gọi điện và đón cả 2 người để đi Đà Nẵng với giá thỏa thuận là 120.000 đồng/người và vào đến Đà Nẵng mới thu tiền.

Với những hành vi trên của tài xế Trần Thiên Sỹ, Trạm CSGT Phú Lộc đã lập biên bản để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.


Anh Khoa