Theo Công an huyện Yên Minh, vào khoảng 22h ngày 30-1, xe ô tô tải BKS 23C - 00445 do Nông Văn Quốc (37 tuổi), trú tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, Hà Giang điều khiển đi hướng Du Già - Lũng Hồ, huyện Yên Minh. Trên xe có 7 người gồm cả lái xe. Xe ô tô đang lưu thông đến thôn Bản Cát 2, xã Lũng Hồ đã lao xuống vực sâu khoảng 200 mét.

Lực lượng Công an tỉnh Hà Giang xem bản đồ hiện trường nơi xảy ra tai nạn.

Đến 8h sáng 31-1, một nạn nhân là anh Nguyễn Văn Qủa (32 tuổi), đã may mắn thoát chết mò từ vực sâu lên trên đường hô hoán… Lúc này, người đi đường và các công nhân làm đường ngay cạnh đấy đã phát hiện và đưa anh Qủa đi cấp cứu, đồng thời báo Công an huyện Yên Minh.

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Dưới sự phối hợp của các lực lượng chức năng đến 15h cùng ngày đã đưa thi thể nạn nhân từ vực sâu lên, còn những người bị thương được đưa vào Bệnh viện huyện Yên Minh cấp cứu.

Khu vực xác định nơi xảy ra tai nạn thương tâm 

Được biết, những người trên xe ô tô tải là công nhân rải nhựa của tuyến đường Minh Ngọc –Mậu Duệ. Trước đó, những người này  đi ăn cơm tại xã Du Già và đang trên đường trở về thì xảy ra tai nạn.

Vụ việc đang được Công an huyện Yên Minh điều tra làm rõ.

Nạn nhân tử vong:

1: Nông Văn Quốc (SN 1979), trú tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê

2: Nguyễn Văn Quân (N 1989), ở xã Ngọc Long, Yên Minh

3: Nguyễn Văn Báo (SN 1996), trú tại xã Ngọc Long, Yên Minh

4: Nông Văn Hùng (SN 1987), trú tại xã Minh Ngọc, Bắc Mê

Những nạn nhân bị thương

1: Nguyễn Văn Qủa (SN 1984), trú tại xã Ngọc Long, Yên Minh

2: Lục Văn Hinh (SN 1991), trú tại xã Ngọc Long, Yên Minh 

3: Nguyễn Văn Hưởng (SN 1984), trú tại xã Ngọc Long, Yên MinhM.Hiền (Ảnh: Nguyễn Lân)