Theo thông tin mới nhất, vào khoảng 16h30 ngày 18-3, một chiếc xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 12 (PCCC số 12) trong khi đang đi làm nhiệm vụ cấp cứu 1 vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân –  Cầu Giẽ, đi ngược chiều theo hướng Hà Nội - Ninh Bình đến Km 192 thì bị 1 chiếc xe khách 45 chỗ chạy theo hướng ngược lại đâm trực diện.

Hiện trường tai nạn giữa xe cứu hỏa với xe khách trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Pha va chạm rất mạnh làm cho 9 người trên bị thương nặng cùng hai xe bị hư hại.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 12 đã xác nhận vụ việc và cho biết: “Thời điểm xảy ra vụ tai nạn chiếc xe chữa cháy được giao nhiệm vụ đi cấp cứu và đang di chuyển ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân –  Cầu Giẽ đến địa điểm trên bị đâm trực diện vào. Hậu quả làm 9 người bị thương nặng trong đó có 4 chiến sĩ của Phòng và 5 người trên xe khách”.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt đưa nạn nhân đi cấp cứu, phong tỏa hiện trường, điều tiết giao thông để phục vụ công tác điều tra.

Đánh giá nguyên nhân ban đầu theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 12 cho biết là cả hai xe đều đang di chuyển với tốc độ cao trên đường mưa phùn bị làm hạn chế tầm quan sát và đường trơn trượt dẫn đến hai bên đều không làm chủ được tốc độ.

Hiện nguyên vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hiệp Bình