Theo đó, CSGT Đà Nẵng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 tài xế lái xe của Tập đoàn Trung Nguyên và tài xế Công ty TNHH ôtô Mitsubishi Việt Nam. Với lỗi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông mỗi trường hợp vi phạm bị xử phạt 1,6 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng. 

Như Báo CAND đã phản ánh, vào chiều 6/4, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một đoàn ôtô biển kiểm soát ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng... nối đuôi nhau vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền - Chu Huy Mân (phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Đoàn xe Trung Nguyên Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ ở giao lộ Ngô Quyền - Chu Huy Mân (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) đã đến nộp phạt.  

 Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT Công an Đà Nẵng đã chỉ đạo quản trị trang Facebook “CSGT Công an TP Đà Nẵng” kiểm tra thông tin do người dân cung cấp, đồng thời trích xuất tất cả các cơ sở dữ liệu được thu nhận trên hệ thống camera giám sát giao thông để kết hợp với thông tin phản ánh nhằm xác minh, kết luận hành vi vi phạm.

Qua phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam, Phòng CSGT Công an Đà Nẵng đã xác định vụ việc xảy ra lúc 14h20 chiều 6-4. Trong đoàn xe vi phạm này có 6 ôtô của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, 3 ôtô còn lại của Công ty CP ôtô Xuyên Việt; Công ty TNHH ôtô Mitsubishi Việt Nam và Công ty TNHH dịch vụ du lịch Anh Trọng tại Đà Nẵng.

Sau khi phát hiện vi phạm, Phòng CSGT Đà Nẵng đã có thông báo bằng văn bản yêu cầu tài xế hoặc chủ phương tiện, đại diện… của các phương tiện có mặt để giải quyết. Ngay khi nhận được thông báo, 2 tài xế ở Đà Nẵng đã đến nộp phạt.


Hoài Thu