Trưa 11-2, Trung tá Phạm Hồng Hải, Đội trưởng Đội Tham mưu, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xác định 3 xe đầu kéo rơ-móc nối đuôi nhau vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Nguyền- Trần Thánh Tông (quận Sơn Trà) được người dân ghi hình, phản ánh trên facebook CSGT Công an TP Đà Nẵng.

Các phương tiện không chấp hành liệu lệnh của tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ bị ghi lại trong clip đều là xe của Công ty TNHH Minh Hải (quận Hải Châu, Đà Nẵng), gồm các ô tô đầu kéo BKS 43C-083.25, kéo rơ móc 43R-000.84; xe  BKS 43H-4399, kéo rơ móc 43R-0183 và xe BKS 43C-184.47, kéo rơ móc 022.06. Hành vi vi phạm của các phương tiện diễn ra lúc 7h30 sáng ngày 5-2 (Nhằm mùng 1 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019) và bị người đi đường ghi lại, đến ngày 10-2 mới phản ánh lên mạng xã hội.

Theo Trung tá Phạm Hồng Hải, hình ảnh trong clip do người dân phản ánh không thể hiện rõ biển số xe vi phạm. Do vậy, Công an TP Đà Nẵng đã trích xuất các camera trên tuyến để xác định cụ thể phương tiện và sáng 11-2 đã mời chủ xe và các tài xế đến Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hải để làm việc. 

Sau khi được cho xem hình ảnh rõ ràng, chi tiết do camera giám sát ghi lại, các tài xế đều thừa nhận sai phạm và nêu lý do vượt đèn đỏ là do nôn nóng về ăn tết với gia đình sau khi trả chuyến hàng cuối năm. Ông Lê Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH Minh Hải cam đoan sẽ họp, quán triệt toàn bộ các tài xế phải nghiêm chỉnh chấp hành đúng pháp luật giao thông.

Hình ảnh đoàn xe của Công ty TNHH Minh Hải vượt đèn đỏ được chia sẻ trên mạng xã hội

Ngoài 3 phương tiện nêu trên, còn có một số ô tô đầu kéo khác vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Nguyền-Trần Thánh Tông cùng vào thời điểm trên. Nhưng do không thu thập được hình ảnh rõ ràng nên lực lượng CSGT chưa đủ căn cứ để xử lý.

“Với lỗi vượt đèn đỏ, mỗi tài xế xe đầu kéo sẽ bị phạt tiền từ 1,2-2 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng”- Đại úy Trần Thanh Hải, cán bộ Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hải cho biết thêm.

Cũng trong sáng 11-2, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) đã phát hiện xe khách giường nằm mang biển số Lào 2048 đã hết hạn kiểm định và chở quá số người quy định trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân (đoạn thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang). Kiểm tra cho thấy, phương tiện này hết hạn kiểm định từ tháng 10/2018, không có giấy phép liên vận, không hợp đồng vận chuyển, chở 53 người so với số ghế là 45.

 Bước đầu, Cơ quan Công an xác định đứng tên chủ sở hữu xe là một doanh nghiệp Lào, hợp đồng chở các công nhân ở Nghệ An vào tỉnh Bình Dương. Lực lượng Công an đã lập biên bản vụ việc, đưa toàn bộ hành khách qua xe khác để tiếp tục hành trình, đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm.

 


Thân Lai