Liên quan đến vụ việc người dân phát hiện 2 thanh niên nằm tử vong bên vệ đường tại thôn 10A, xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng 5-8, sáng 6-8, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, nguyên nhân dẫn đến tử vong của 2 thanh niên này là do bị tai nạn giao thông.

Cũng theo Đại tá Văn, trước đó vào tối 4-8, hai nạn nhân Nguyễn Sỹ Toàn (17 tuổi) và Nguyễn Xuân Thanh Hải (18 tuổi, cùng trú tại xã Ea Kly) có xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với một nhóm thanh niên khác ở trung tâm xã Ea Kly. Trên đường ra về, hai thanh niên này chạy xe với tốc độ cao, khi đi đến đoạn đường trên thì té ngã, đập đầu vào tường dẫn đến chấn thương, tử vong.

Lực lượng Công an thu thập dấu vết tại hiện trường

 “Qua công tác khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường cho thấy nạn nhân không bị ngoại lực tác động. Nguyên nhân dẫn đến tử vong của hai thanh niên trên là do bị tai nạn giao thông chứ không phải đánh nhau gây nên”, Đại tá Văn thông tin.

Như Báo CAND đã thông tin, vào rạng sáng 5-8, một người dân đi tập thể dục thì phát hiện hai thanh niên nằm tử vong tại khu vực con đường hẻm thuộc địa bàn thôn 10A, xã Ea Kly, huyện Krông Pắk nên đã trình báo cơ quan công an.

Chiếc xe máy của nạn nhân tại hiện trường

Tại hiện trường, hai nạn nhân tử vong cách nhau khoảng 10 mét trong tư thế nằm ngửa, trên đầu có nhiều vết thương. Ngoài ra, xe máy của nạn nhân cũng bị bể một số bộ phận ở đầu và đuôi. Qua khám nghiệm, cơ quan điều tra phát hiện bên cạnh bức tường của một người dân có nhiều vết máu. Tường lưới bị ngoại lực tác động gây gãy đổ.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, vào tối 4-8, Hải và Toàn xin gia đình đi uống cà phê cùng một số người bạn. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau vẫn không thấy về và khi gia đình nhận được hung tin trên.


Văn Thành