Dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đảm bảo an toàn, bà Thảo trực tiếp yêu cầu các bộ phận liên quan phải xác định an toàn là vấn đề sống còn, thường xuyên phải giám sát hàng ngày, hàng giờ, không riêng cao điểm Tết. Một vấn đề khác cũng được bà Thảo quan tâm là tỉ lệ chuyến bay đúng giờ. 

Nhiều người dân lựa chọn bay Hãng hàng không Vietjet trong dịp Tết.

“Mùa Tết năm ngoái, tỉ lệ chuyến bay đúng giờ thậm chí còn cao hơn ngày thường tới 5%. Năm nay, chúng ta phải tiếp tục phấn đấu để tăng hơn nữa tỷ lệ đúng giờ”, bà Thảo nói. 

Liên quan đến khâu làm thủ tục hàng không cho khách, bà Thảo chia sẻ, hiện tại Vietjet cũng như rất nhiều hãng hàng không nước ngoài khác bay đến Việt Nam đều đang phải thuê công ty phục vụ mặt đất tại cảng để làm thủ tục cho các chuyến bay của mình. Nhiều người không hiểu nên khi có chuyện xảy ra đều đánh đồng các nhân viên làm thủ tục hàng không tại cảng đều là nhân viên Vietjet. 

Được biết, mùa cao điểm Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm nay, VietJet dự kiến thực hiện trên 320 chuyến bay/ngày. Các phòng, ban của Vietjet đã làm việc với các công ty phục vụ mặt đất, các cảng hàng không, rà soát công tác phục vụ; bổ sung nguồn lực, trang thiết bị phục vụ hành khách/hành lý/máy bay, mở thêm quầy thủ tục, bố trí hợp lý luồng, tuyến phục vụ. Góp phần giảm tải cho dịp Tết và tạo điều kiện đi lại cho hành khách, Vietjet tăng thêm các chuyến bay đêm, đồng thời giảm tới 40% giá vé cho các chuyến tăng thêm này. 

“Với chính sách giảm tới 40% giá vé các chuyến bay đêm, hãng hàng không Vietjet kỳ vọng góp phần giảm tải cho các sân bay có lưu lượng hành khách tăng cao như Tân Sơn Nhất trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2017. Vietjet đã sẵn sàng để đảm bảo phục vụ hành khách tốt nhất trong mùa cao điểm”, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành nhấn mạnh.

Trước đó, thông tin từ Hãng hàng không Vietjet cũng cho biết, từ ngày 27-4, hãng sẽ đưa đường bay Hà Nội - Singapore vào khai thác. Hiện vé của đường bay này đã được mở bán trên trang web của hãng với giá chỉ từ 500.000 đồng.

Nhiều người dân lựa chọn bay Hãng hàng không Vietjet trong dịp Tết. 
Đặng Nhật