Để tạo thuận lợi cho hành khách đến mua vé, năm nay bến xe Miền Đông tiếp tục áp dụng hình thức bán vé trực tiếp tại quầy và bán vé trực tuyến. Theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc bến xe Miền Đông, năm nay dự kiến lượng khách đi xe về quê những ngày cao điểm trước Tết từ bến xe Miền Đông sẽ tăng khoảng 2% so với dịp cao điểm Tết năm ngoái. Trong đó khách đi xe về quê tập trung chủ yếu trong các ngày từ 22 tới 28 tháng Chạp.

Giá vé xe khách từ thành phố đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và phía Bắc năm nay cũng sẽ được các đơn vị vận tải, nhà xe áp dụng mức phụ thu chiều rỗng từ 20-60%, tùy từng chặng và thời điểm cụ thể.

Theo kế hoạch phục vụ cao điểm vận chuyển khách tết của bến xe Miền Tây, từ ngày 4-1 đến ngày 19-1-2020, bến này cũng sẽ tổ chức bán  trước vé Tết cho khách lẻ và khách tập thể đi xe từ thành phố về các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long những ngày cao điểm trước Tết. Trong đó từ ngày 27 tháng Chạp, bến xe Miền Tây sẽ tổ chức bán vé và phục vụ hành khách đi xe 24/24 giờ.

Về giá vé, năm nay các đơn vị vận tải, nhà xe hoạt động trong bến xe Miền Tây sẽ áp dụng mức phụ thu 40% so với ngày thường để bù đắp chiều chạy rỗng.

Đ.Thắng