Ngày 13-5 trao đổi với lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều và Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh), phóng viên nhận được trả lời về việc đã xác định được nguyên nhân dẫn đến 2 người đàn ông chết tại thị xã Đông Triều và huyện Hải Hà là bởi uống rượu, tự gây tai nạn dẫn đến tử vong. 

Trước đó, sáng 12-5, người dân phát hiện tại ao cá đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) có một nam thanh niên nằm úp mặt xuống rãnh nước. Bên cạnh thi thể là chiếc xe Sirius BKS 14- H2 9363. Kiểm tra giấy tờ tùy thân, xác định nạn nhân có tên là Nguyễn Mạnh Hùng, Sn 1985, trú tại TP Uông Bí, hiện là công nhân trên địa bàn thị xã Đông Triều. 

Ngay khi phát hiện vụ việc, Công an thị xã Đông Triều đã kịp thời có mặt tai hiện trường, khám nghiệm tử thi. Bước đầu xác định trước đó nạn nhân đã uống rượu, điều khiển phương tiện rồi tự gây tai nạn ngã, dẫn đến tử vong.

Hiện trường tử vong 2 vụ tai nạn

Cùng ngày, người dân phát hiện thi thể nam thanh niên nằm úp, nổi trên mặt nước tại khu vực đầu núi Ghềnh Võ, xã Quảng Điền, huyện Hải Hà (Quảng Ninh). Phía trên là xe Honda BKS 14F5 6072. 

Công an huyện Hải Hà đã kịp thời có mặt và bước đầu xác định nạn nhân tử vong là anh Lò Xuân Quỳnh, trú tại Sơn La, hiện đang là công nhân của Công ty TNHH Techhong Ngân Hà. Khám nghiệm hiện trường và tử thi nạn nhân cho thấy anh Quỳnh điều khiển xe máy tự gây tai nạn bị choáng, tiếp đó lại ngã úp mặt vào vũng nước cạnh đó (trong vũng có khoảng 40cm nước) khiến anh Quỳnh ngạt nước và tử vong.

Hiện Công an thị xã Đông Triều và Công an Huyện Hải Hà đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng theo phong tục tập quán.

Qua 2 vụ việc trên lại thêm cảnh báo về tình trạng uống rượu bia khi tham gia giao thông


Tuấn Hương