Trước đó, khoảng hơn 9h, trạm thu phí BOT Sóc Trăng phải xả trạm lần đầu trong ngày do bị tài xế phản đối. Khoảng 15 phút sau, khi tình hình thông thoáng trở lại, trạm lại tiếp tục thu phí. Chỉ vài phút sau, các tài xế phản đối lại quay trở lại, chiếm nhiều làn đường làm giao thông ùn tắc.

Sau gần một tiếng đồng hồ ùn ứ, tình hình giao thông có dấu hiệu hỗn loạn. Bức xúc vì kẹt xe kéo dài, nhiều tài xế đã tự ý di dời dải phân cách của làn dành cho xe máy để vượt trạm. 

Trước tình hình này, lãnh đạo trạm BOT buộc phải cho xả trạm. Đây là ngày đầu tiên BOT Sóc Trăng thực hiện giảm giá theo quyết định hỏa tốc của Bộ GTVT ngày 11-1.

Trạm BOT Sóc Trăng ngày thứ 6 liên tiếp căng thẳng. 

Theo đó, Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé cho xe buýt (100%) và các ôtô có địa chỉ tại các xã An Hiệp, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành của huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng (vùng xung quanh trạm). Các phương tiện không sử dụng kinh doanh được giảm giá vé 50% (trường hợp đặc biệt giảm 100%), các loại phương tiện khác giảm 20%. 

Điều đáng nói, dù đã giảm giá nhưng các tài xế vẫn tiếp tục phản đối với lý do trạm đặt sai chỗ, thu phí quá cao, bất hợp lý. Một tài xế xe của Công ty Nhật Quỳnh (thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) bức xúc khi xe của anh vẫn phải mua vé, cùng một công ty, cùng xe chở vật liệu xây dựng như nhau nhưng hai tài xế phải mua vé với mệnh giá khác nhau, người mua 32.000 đồng, người kia mua 40.000 đồng. 

Còn tài xế Nguyễn Thanh Hậu (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Nguyện vọng của cánh tài xế chúng tôi là trả trạm thu phí về đường tránh, thu phí hợp lý. Với những người quá khích thì chúng tôi không chấp nhận bởi khiếu nại, phản ứng là quyền của mình nhưng cần tuân thủ pháp luật”. 

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty BOT Sóc Trăng cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực giảm giá vé cho các vùng phụ cận, nhưng tài xế vẫn tiếp tục phản ứng gây thiệt thòi cho chúng tôi rất lớn về tài chính trên 500 triệu đồng và ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của nhân viên. Chúng tôi đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng có biện pháp hỗ trợ giải quyết tình trạng mất trật tự ở khu vực nhưng chưa được đáp ứng. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi văn bản kiến nghị đến UBND tỉnh lần nữa. Theo tôi, tình hình này chúng tôi sẽ phải đề xuất với Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an can thiệp”.

Đây là ngày thứ 6 liên tiếp các tài xế phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng và buộc trạm phải xả đến lần thứ 5 lúc 15h.

C.Xuân