Theo đó, các hành vi vi phạm về trật tự ATGT như: xe dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng quy định; xe chạy vào đường cấm, vào thời gian cấm; xe không được phép, không có tuyến vào thành phố; xe chạy sai luồng, sai tuyến, xe vượt đèn đỏ, xe quá khổ, xe quá tải; lấn chiếm lòng, lề đường trái phép, thi công công trình trên đường bộ không đảm bảo ATGT... trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được ghi nhận trực tiếp từ hệ thống ghi nhận hình ảnh do Trung tâm GSĐHĐTTM tỉnh quản lý (bao gồm cả các thiết bị ghi nhận hình ảnh của các tổ chức, cá nhân, đơn vị khác đầu tư nhưng đã được phép đấu nối vào hệ thống GSĐHĐTTM) và hình ảnh được các cá nhân, tổ chức phản ánh qua kênh “phản ánh hiện trường” được Trung tâm GSĐHĐTTM tỉnh Thừa Thiên Huế xác minh theo quy định sẽ bị xử lý và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Từ ngày 1-11-2019, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ sử dụng thông tin, dữ liệu thu được từ Trung tâm GSĐHĐTTM để xử phạt vi phạm về trật tự ATGT.

Cũng theo quyết định trên, trong thời gian không quá 1 giờ kể từ khi ghi nhận có hình ảnh vi phạm, Trung tâm GSĐHĐTTM tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thông tin đến UBND và Công an TP Huế, UBND các huyện, thị xã nơi xảy ra hành vi vi phạm để tiếp nhận, xác minh.

Tiếp đó, UBND TP Huế, huyện, thị xã sẽ giao cho Cơ quan công an cùng cấp phối hợp với UBND các cấp nơi xảy ra hành vi vi phạm để tổ chức xác minh thông tin phản ánh để xử lý.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Công an tỉnh, Sở GTVT và các cơ quan liên quan phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền quyết định số 2498 đến ngày 30-10 và triển khai phối hợp, ra quân xử phạt vi phạm đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh kể từ ngày 1-11-2019.


Anh Khoa