Các đoàn tàu này được ngành Đường sắt đầu tư khoảng 80 tỷ đồng. Đoàn tàu mới này có giá vé không đổi so với tàu hỏa thường ngày. Theo lịch trình, tàu SE5 xuất phát tại ga Hà Nội lúc 9h và đến ga Sài Gòn lúc 20h30 ngày hôm sau. Tàu SE6 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 9h và đến ga Hà Nội lúc 20h30 ngày hôm sau. 

Đội ngũ tiếp viên chuyên nghiệp cởi mở. 
Những vị khách nước ngoài tỏ ra khá vui vẻ khi biết mình sẽ được đi trên đoàn tàu mới khai trương.
Đây là đoàn tàu hiện đại, khoang ghế ngồi và cả giường nằm đều được đóng mới sạch sẽ, lịch sự và sang trọng. Đặc biệt tại toa giường nằm được bố trí nội thất màu trắng, chăn đệm nổi bật trên nền màu cam rực rỡ. Mỗi khoang được một đèn ngủ màu đỏ nổi bật và hệ thống đèn led đọc sách tại từng vị trí giường nằm hành khách để không ảnh hưởng đến các hành khách khác.
Khoang giường nằm được thiết kế sang trọng, ấm áp với hệ thống đèn LED ánh sáng sang trọng tại từng vị trí nằm của hành khách. Mỗi khoang đều có tờ hướng dẫn sử dụng các thiết bị và món ăn phục vụ trên tàu.
Một điều đặc biệt nữa là điều hòa có thể điều chỉnh được tại mỗi khoang, khác hẳn so với các toa tàu trước đây. Buồng vệ sinh được cải tạo đảm bảo tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng đến môi trường. Dọc hành lang được bố trí đèn có ánh sáng vàng tạo sự sang trọng, đẳng cấp và đặc biệt là giảm thiểu tiếng ồn, giúp hành khách ngủ ngon hơn... trong suốt hành trình. Ngoài ra đoàn tàu còn có 1 toa xe hàng ăn phục vụ ăn nhẹ và giải khát cho hành khách.
: Khoang ghế ngồi rộng rãi và tiện nghi, toàn bộ ghế ngồi được bọc da mới. Trên mỗi ghế, hệ thống nút bấm tiện nghi được thiết kế thuận tiện cho hành khách.

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam chia sẻ: Dù được nâng cấp, nhưng giá vé SE5/DE6 không thay đổi so với tàu hỏa thường. Khu vực khoang đối với 4 người giường nằm mềm, giá vé từ Hà Nội đi Sài Gòn là 1.320.000 đồng/người.

Khu vực nước nóng phục vụ hành khách trên tàu.
Khu vệ sinh cũng khá sạch sẽ và lịch sự.

Giá vé ghế ngồi rẻ nhất từ Hà Nội đi Sài Gòn là 548.000 đồng/người. Đặc biệt trong ngày ra mắt 26/1/2016, VNR khuyến mãi giá vé cho hành khách với mức giảm từ 30% - 50% giá vé so với các tàu đang chạy trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn. Giá khuyến mại từ Hà Nội đến Sài Gòn chỉ từ 274.000 đồng/1 vé.

Thanh Huyền