Xuyên suốt trong 3 tháng triển khai đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Nông là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến với mọi tầng lớp nhân dân. 

Ngoài việc tổ chức 87 lượt tuyên truyền tập trung với sự tham gia của 42.788 lượt người dân, CSGT còn đến tận nhà, tận các thôn, buôn tranh thủ già làng, người có uy tín để phát tờ rơi và tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cũng như lồng ghép tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm.

CSGT Đắk Glong đến tận các thôn, bản để phát tờ rơi và tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho người dân.

Theo Thượng úy Trương Đình Linh, Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, công tác tuyên truyền phải bám địa bàn và tình hình dân trí ở địa phương, trong đó chú trọng nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số, những người có khả năng nhận thức pháp luật chưa cao. 

Điều kiện kinh tế của nhân dân trên địa bàn rất khó khăn, do đó công tác tuyên truyền và công tác tuần tra kiểm soát lồng ghép tuyên truyền nhắc nhở được Đội CSGT chú trọng. Do đó kết quả về TTATGT trên địa bàn huyện Đắk Glong được đảm bảo tốt, từ đầu năm 2018 đến nay trên địa bàn huyện xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1 người, làm bị thương 1 người, giảm 6 vụ, giảm 6 người chết so với cùng kỳ năm 2017. Riêng trong đợt cao điểm trên địa bàn không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào.

Ông KBiêng ở xã vùng sâu Quảng Khê, huyện Đắk Glong cho biết: “Nhờ được CSGT đến nhà tuyên truyền nên bà con đã nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông”. 

Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong 3 tháng cao điểm, CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã huy động lực lượng, trang thiết bị, phương tiện tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Qua đó đã phát hiện, lập biên bản hơn 20.000 trường hợp, ra quyết định xử phạt 17.677 trường hợp, thu nộp kho bạc Nhà nước gần 8,3 tỷ đồng. 

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông, từ  giữa tháng 7 đến  giữa tháng 10 vừa qua, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm 12 người chết và 6 người bị thương. So với cùng kỳ năm ngoái giảm 32 vụ, 8 người chết và 36 người bị thương.

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, trong tháng cao điểm, CSGT Công an Đắk Nông còn nêu cao tinh thần trách nhiệm, mưu trí, sáng tạo đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Trong 3 tháng, CSGT địa phương đã phát hiện, bắt giữ 18 vụ phạm pháp hình sự và vi phạm pháp luật, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan, bàn giao cho các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trung tá Vũ Tiến Thùy - Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, từ nay đến cuối năm, Công tác đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống các loại tội phạm cần được tăng cường, tiếp tục tập trung xây dựng các kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng chống các loại vi phạm trên tuyến giao thông.

Minh Quỳnh