Vụ tai nạn xảy ra khoảng 16h30 chiều nay (28/4) trên QL1A tại thôn 7 (xã Hương An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam). Theo những người chứng kiến cho biết, trong khoảng thời gian trên, một vụ va quệt xe máy xảy ra giữa 2 khi đang lưu thông trên QL1A khiến một chiếc ngã ra đường.

Lúc này xe container mang BKS 51F-01726 kéo theo rơ-mooc mang BKS 51R-00652 do tài xế Lê Xuân Nguyên (SN 1967, trú tỉnh Kon Tum) điều khiển lưu thông theo hướng Bắc Nam buộc phải thắng gấp để tránh tai nạn.

Lúc này phía sau có xe buýt mang BKS 92H-0243 do tài xế Đỗ Hữu Long (SN 1964, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng buộc phải thắng gấp. Tuy nhiên, nhiều nhân chứng cho biết, cũng trong lúc này xe tải mang BKS 92C-06437 (chưa rõ danh tính tài xế) do không làm chủ tốc độ nên tông rất mạnh vào đuôi xe buýt khiến xe buýt trườn tới và tông vào đuôi xe container.

Hậu quả, phần đầu chiếc xe buýt bị móp, phần đuôi bên phải xe buýt bị hỏng nặng bên phải. Còn xe tải mang BKS 92C-08437 bị móp nặng phần đầu bên trái, bánh trước bên tài xế bị nổ. Sau khi xảy ra tai nạn, người dân phải cạy cửa để đưa tài xế xe tải ra ngoài.

Tuy không có ai tử vong trong vụ tai nạn nhưng gần 20 hành khách trên xe buýt cũng một phen hoảng loạn. Vụ tai nạn đã làm xe tải BKS 92C-06437 chắn ngang hết phần đường bên phải nên các xe ô tô và xe máy lưu thông theo hướng Bắc - Nam bị chặn lại.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã rất vất vả, hơn 2 tiếng đồng hồ giữa trời nắng gắt để điều tiết, phân luồng giao thông trên tuyến. Mãi đến 17h30 cùng ngày, khi 3 chiếc xe ô tô bị tai nạn được di chuyển khỏi hiện trường thì tuyến QL1A mới được thông trở lại.

Xe tải tông vào đuôi xe buýt hư hỏng nặng.
Xe buýt tông vào đuôi xe container.
Hiện trường vụ TNGT xe máy bị va quẹt làm cho xe container phải thắng gấp.
Xe ô tô kẹt cứng trên QL1A.
Hoài Thu