Thông tin nhanh từ Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết, vụ tai nạn thảm khốc này xảy ra giữa xe tải BKS 77C-139.37 và xe khách 18B-018.32. Số người tử vong trong vụ tai nạn này có thể sẽ còn tiếp tục tăng cao, bởi hiện đang có nhiều người trong tình trạng nguy kịch. 

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, trước khoảnh khắc xảy ra vụ tai nạn thảm khốc này, xe tải BKS 77C-13937 chạy hướng từ Đắk Lắk về Gia Lai với tốc độ nhanh, bấm còi inh ỏi, vượt chiếc xe khách đi cùng chiều rồi đâm trực diện vào chiếc xe khách BKS18B-01832 đi ngược chiều.

Theo báo cáo nhanh của Tổng Cục đường bộ Việt Nam, xe tải 77C13937 chạy tốc độ lúc 4:31:46 (tốc độ cuối cùng) là 105 km/h tại đường Hùng Vương, thị trấn Chư Sê. Trước đó xe này chạy với tốc độ 103 km/h lúc 4:31:40.

Cả hai xe đều biến dạng sau vụ tai nạn

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh và huyện huy động lực lượng tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Hiện tại các nạn nhân tử vong đã được đưa về nhà xác Bệnh viện huyện Chư Sê để làm thủ tục khám nghiệm.

Trong một diễn biến liên quan, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã phân công Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, khẩn trương bay vào Gia Lai để phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân.

Văn Thành - Kim Ngân