Trong các ngày diễn ra kỳ thi (2 và 3-6), tại tất cả các nút giao thông trọng điểm, đặc biệt là những tuyến đường có bố trí điểm thi, lực lượng CSGT có mặt từ 6h sáng, tập trung hướng dẫn, phân luồng, bảo đảm không xảy ra ách tắc hay ùn ứ giao thông, giúp các phụ huynh và thí sinh đến điểm thi đúng giờ.

 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng ưu tiên bố trí lực lượng, phối hợp với Công an các phường có mặt bên ngoài địa điểm thi, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự trong suốt quá trình các thí sinh đến và rời khỏi điểm thi.

Ngoài ra, đã thành thông lệ, những chiến sĩ áo vàng của Công an Thủ đô sẵn sàng trợ giúp các thí sinh và người nhà thí sinh khi cần.

Ở kỳ thi các năm trước, nhiều CSGT đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh và người nhà như: Đưa các thí sinh gặp trục trặc khi bị hỏng phương tiện đến điểm thi; trợ giúp đưa đón thí sinh trong những tình huống đặc biệt...

Trong các ngày 2 và 3-6 tới, hơn 85.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020. Đến thời điểm này, tất cả công tác chuẩn bị phục vụ cho kỳ thi quan trọng này đã sẵn sàng.

Hiệp Bình