Ngay từ 6h sáng, các tổ công tác CS 113, Công an phường và lực lượng trật tự đô thị đã có mặt trên các tuyến phố buôn bán sầm uất, khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố thương mại Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Trần Hưng Đạo...

Xe ô tô CRV BKS 30E - 901.80 đỗ trên đường không được phép bị tổ công tác đã tiến hành lập biên bản.

Tại ngã tư Hàng Ngang - Lãn Ông, phát hiện xe ô tô CRV BKS 30E - 901.80 đỗ trên đường không được phép, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản. Do chủ xe không xuất hiện, chiếc ô tô trên đã bị niêm phong cẩu về bãi xe theo quy định của pháp luật.

Theo phản ánh của người dân, chiếc xe trên đã đỗ tại khu vực trên nhiều ngày Tết qua. Do dân phố Hàng Ngang nghỉ Tết không bán hàng nên người dân vẫn ngỡ xe ô tô của khách đến chúc Tết.

Tại phố Hàng Cót phát hiện xe ô tô BKS 30A 746.49 đỗ trên hè sai phép tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt 700 nghìn đồng.

Ngoài ra trên các tuyến phố bán cafe Nguyễn Hữu Huân, Hàng Cá, Chợ Gạo, Hàng Buồm... do được tuyên truyền tốt người dân đã không bày bàn ghế ra vỉa hè. Hàng loạt rác trời biển quảng cáo, rao vặt cũng được tiến hành tháo dỡ.

Thượng tá Bùi Văn Đang,  Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, do ngày đầu đi làm nên công sở chấp hành khá nghiêm túc việc dừng đỗ xe trên hè. Ngoài ra các hộ kinh doanh cũng ít nhà mở hàng nên các tổ công tác chủ yếu ra quân nhắc nhở.

Quan điểm của Công an quận Hoàn Kiếm, ngay từ ngày đầu tiên của năm mới phải xử lý nghiêm những lỗi vi phạm trật tự đô thị với phương châm không có vùng cấm tạo nên ý thức chấp hành tốt cho người dân mọi lúc, mọi nơi.

Hàng loạt rác trời biển quảng cáo, rao vặt cũng được tiến hành tháo dỡ.

Theo đó từ ngày 1-12-2017 đến nay quận Hoàn Kiếm đã xử lý 64 trường hợp phạt 143 triệu đồng ( 14 trường hợp chưa ra quyết định xử phạt) trong đó Công an quận ra quyết định xử phạt 49 trường hợp phạt hành chính 140triệu 500 nghìn đồng. UBND quận Hoàn Kiếm phạt 9 trường hợp thu quá quy định, 5 điểm trông xe dưới 5m². Thanh tra giao thông vận tải phạt hành chính 1 trường hợp 2,5 triệu đồng.

Hiệp Bình