Điều đáng nói, hầu hết các lái xe tải này đều tự đưa mình vào cảnh “nước đến chân mới nhảy”, sát thời hạn mới mang nộp hồ sơ xin cấp phù hiệu dẫn đến cảnh quả tải tại các đô thị lớn.

Mới đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố Hồ Chí Minh đã phải gửi lời xin lỗi tới các chủ xe vì không đáp ứng được nhu cầu quá lớn. Điều này đã dẫn đến tình trạng quá hạn quy định, song nhiều xe tải nhỏ chưa có phù hiệu theo đúng yêu cầu. 

Từ 1-7, xe tải dưới 3,5 tấn trong diện kinh doanh vận tải không thực hiện dán phù hiệu có thể bị phạt từ 3-5 triệu đồng.

Cụ thể, lãnh đạo Sở GTVT Hồ Chí Minh cho hay, trong hai tuần qua các doanh nghiệp đề nghị cấp phù hiệu cho 1.500 xe/ngày tăng gấp 5 lần so với ngày thường nên đã xảy ra tình trạng quá tải và trễ hẹn cấp phù hiệu. Trung tâm đã huy động nhân sự và tăng giờ làm việc từ 8 giờ lên 14 giờ/ngày vẫn không kịp đáp ứng nhu cầu trên. 

Tương tự, trên địa bàn Hà Nội, ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT thông tin, những ngày cuối tháng 6, trung bình Sở tiếp nhận 1.000 hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải/ngày, Sở đã tăng ca kíp làm việc liên tục nhưng tiến độ vẫn không kịp cấp trả phù hiệu cho người dân. 

Đáng nói, nhiều hồ sơ trong số này không đủ điều kiện do người dân chưa nắm được quy định. Cụ thể như, Bản sao đăng ký, đăng kiểm xe phải còn thời hạn. Bên cạnh đó, thiết bị giám sát hành trình theo đúng quy định và phải truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nếu không sẽ không được cấp phù hiệu. Đặc biệt, trong số này, không ít bộ hồ sơ bị tẩy xóa, không đáp ứng đủ điều kiện. 

Dù thời hạn phải gắn phù hiệu “xe tải” cho các xe tải nhỏ dưới 3,5 tấn đã đến, nhưng đến thời điểm này, không ít lái xe vẫn băn khoăn. Anh Tuấn Anh (Thanh Trì-Hà Nội) bày tỏ: “Tôi cũng mới chỉ được nghe một vài người bạn cũng có xe tải nó về việc phải xin cấp phù hiệu. 

Gia đình chỉ có 2 xe tải nhỏ 1,5 tấn, thi thoảng chở hàng, chứ cũng không kinh doanh gì. Không biết xe của gia đình tôi có phải xin cấp phù hiệu không, mà thủ tục có phức tạp không?” Trả lời về những thắc mắc của người dân, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, theo Nghị định 86/2014, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô bao gồm 2 hình thức là kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

Về đối tượng đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp phải cấp giấy phép kinh doanh vận tải, phù hiệu và gắn thiết bị giám sát hành trình, bà Hiền cho biết, khoản 1 Điều 50 Thông tư 63/2014 quy định: Đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp phải được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ôtô thuộc các đối tượng như: Sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng hóa nguy hiểm theo quy định của Chính phủ; sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng theo quy định về tải trọng, khổ giới hạn đường bộ; Có từ 5 xe trở lên; sử dụng phương tiện có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 10 tấn trở lên để vận chuyển hàng hóa. 

Trên cơ sở các quy định trên, đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp (bao gồm các cơ sở sản xuất hoặc cửa hàng kinh doanh không phải là doanh nghiệp kinh doanh vận tải chỉ chở hàng hóa của mình, không chở hàng thuê) sử dụng phương tiện có khối lượng hành chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 10 tấn để vận chuyển hàng hóa và có số lượng dưới 5 xe không thuộc đối tượng phải cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, phù hiệu vận tải và gắn thiết bị giám sát hành trình.

“Theo lộ trình quy định tại Nghị định 86, sau ngày 1-7-2018, trường hợp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa và người điều khiển xe ôtô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải dưới 3,5 tấn không thực hiện các quy định nêu trên sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định số 46/2016 của Chính phủ với mức xử phạt 3-5 triệu đồng”, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ khẳng định.

Đặng Nhật