Theo đó, tài xế Hiếu bị phạt vi phạm hành chính với số tiền là 7,5 triệu đồng. Đồng thời, bị tước Giấy phép lái xe 3 tháng. Trước đó, Nhà xe Tuấn Hiệp đã ký Quyết định tạm đình chỉ công việc đối với lái xe Nguyễn Duy Hiếu.

Như Báo CAND đã thông tin, sáng 27-6, trên mạng xã hội (Fecabook) lan truyền đoạn clip dài khoảng 30 giây, ghi lại cảnh tài xế xe khách BKS 69B-001.89, của nhà xe Tuấn Hiệp, dùng 2 chân để điều khiển vô – lăng và 2 tay vắt qua đầu, phía sau ghế.

Hình ảnh ghi lại cảnh tài xế Hiếu dùng chân điều khiển xe khách. (Ảnh cắt từ clip). 

Qua tìm hiểu, xác định tài xế nói trên là Nguyễn Duy Hiếu đang điều khiển xe di chuyển trên tuyến cao tốc Trung Lương -  TP Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Bến Lức, Long An), trên xe có nhiều hành khách. Sau khi đăng tải, đoạn clip khiến người xem vô cùng bức xúc trước hành động lái xe coi thường tính mạng của bản thân và người khác.

Tài xế Nguyễn Duy Hiếu thừa nhận hành vi điều khiển xe không đúng tư thế là để chân ở vô - lăng, hai tay gác lên đầu. Lý giải về hành vi của mình, tài xế Hiếu cho rằng, do điều khiển xe trên tuyến đường dài và ngồi lâu nên có hiện tượng tê chân và bị chuột rút nên mới đưa chân lên để co giãn, tình cờ lúc đó có xe chạy ngang khác quay được và đưa lên mạng xã hội. Cũng trong tường trình, tài xế Hiếu xin Ban lãnh đạo nhà xe xem xét vì đó là hành vi vô ý chứ không phải cố ý.

Sau khi sự việc xảy ra, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia có văn bản đề nghị Ban ATGT tỉnh Cà Mau kiểm tra, xác minh và xử lý, vì cho rằng hành vi của lái xe là vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về TT ATGT, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông trên xe và cộng đồng… 

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Cà Mau cũng đã làm việc với chủ nhà xe, tuyên truyền, nhắc nhở nhà xe này giáo dục tài xế của doanh nghiệp, tránh tái diễn tình trạng tương tự.


Trần Lĩnh