Theo ông Thắng, mới đây nhà đầu tư Tập đoàn Zurich Airport (Thụy Sĩ) có tiếp xúc và đề nghị giống như nhiều nhà đầu tư khác quan tâm tới sân bay Long Thành nhưng việc này sẽ được xem xét sau khi xác định cụ thể phương thức đầu tư, huy động nguồn vốn bởi dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành là dự án rất lớn có nhiều hạng mục với hạ tầng cơ sở sân bay, hạ tầng dịch vụ phục vụ sân bay, chắc chắn là cơ hội hợp tác thực hiện vì cần rất nhiều nguồn lực xã hội.

Trước doanh nghiệp Thụy Sỹ này, hàng loạt nhà đầu tư khác như Tập đoàn Aéroports de Paris (ADP, Pháp), doanh nghiệp UAE, nhà đầu tư Nhật Bản hay liên danh giữa Geleximco và đối tác Trung Quốc cũng ngỏ ý muốn “rót” vốn vào đầu tư sân bay Long Thành.

Hiện tại, dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành được tách thành dự án riêng.

Ông Thắng cho rằng, song song với đó công tác chuẩn bị báo cáo khả thi đang được Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thực hiện hết sức tích cực và không phụ thuộc vào tiến độ dự án giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, dự án giải phóng mặt bằng cũng được phối chung và đưa vào báo cáo khả thi để báo cáo Quốc hội.                                                                          

Phạm Huyền