Chiều ngày 16-7, Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng), tiếp tục đợt cao điểm xử lý xe ôtô chở khách, ôtô vận tải, container và xe môtô vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhiều người vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông

Tại nhiều tuyến đường, Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với Công an các phường, tiến hành dừng nhiều phương tiện có dấu hiệu vi phạm để kiểm tra hành chính.

Theo ghi nhận của PV Báo CAND tại điểm kiểm tra trên đường Đinh Tiên Hoàng, TP Đà Lạt, chỉ trong vòng 15 phút, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều người điều khiển xe môtô chạy quá tốc độ, lấn làn đường.

Phần lớn người điều khiển các phương tiện đều chấp hành tín hiệu dừng xe, phối hợp tốt với lực lượng CSGT trong việc giải quyết các hành vi vi phạm. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người bất tuân hiệu lệnh dừng phương tiện của lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng cân tải trọng xe

Một số thanh niên điều khiển xe gắn máy có dấu hiệu vi phạm khi bị ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính, xác định lỗi đã rú ga, lạn lách, quay đầu ngược lại bỏ chạy.

Thậm chí một số người còn điều khiển xe môtô lao thẳng về phía cán bộ, chiến sĩ CSGT-TT đang làm nhiệm vụ rồi bỏ chạy.

Trung tá Mai Xuân Huệ, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt cho biết, để tránh gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện và những người đang tham gia giao thông trên đường, lực lượng chức năng sẽ không đuổi theo mà căn cứ vào dữ liệu trích xuất từ các camera, Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt sẽ tiến hành xác minh người điều khiển phương tiện vi phạm để lập hồ sơ xử phạt nguội.

Hàng chục trường hợp vi phạm đã bị lập biên bản

Chỉ trong ngày 16-7, Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính hàng chục trường hợp vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông.

Cao điểm kiểm tra phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được chia thành 2 đợt.

 Đợt 1 từ ngày 15 đến 29-7, đợt 2 từ ngày 30-7 đến 14-8. 

Khắc Lịch