Theo đó vào 20-2 (mùng 5 Tết), tại bến xe tỉnh Sóc Trăng, khách đi xe không đông như các năm trước, số lượng xe khách đang đậu tại bến lại rất nhiều.

Lý giải nguyên nhân này, ông Trần Anh Bảo, Phó Trưởng ban điều hành bến xe Sóc Trăng cho biết do có nhiều bến xe ở các huyện, thị xã, giao thông thuận tiện, hơn nữa, nhiều người chọn phương tiện đi lại là xe máy nên khách ở bến xe trung tâm tỉnh không nhiều như trước.

Bến xe Sóc Trăng vắng khách đi.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp hành khách phản ánh về việc nhà xe tăng giá vé chóng mặt. Một nữ hành khách mua vé của nhà xe Mỹ Duyên cho biết: “Tôi nghe nói giá vé tăng không quá 40%, tức là không quá 180.000đ/khách/lượt, nhưng sáng nay tôi mua vé với giá 250.000đ/lượt, cao hơn qui định là 70.000đ.

Quan sát chúng tôi thấy nhiều hành khách vào mua vé đưa 1 tờ 500.000 đồng thì được trả lại 250.000 đồng kèm theo một tấm vé của nhà xe này nhưng trên vé không ghi giá tiền.

Nhà xe Mỹ Duyên bị yêu cầu trả lại tiền thu quá quy định cho khách.

Trước đó, Sở GTVT Sóc Trăng đã thống nhất cùng các chủ phương tiện và đề nghị các chủ phương tiện chấp hành nghiêm việc không tăng giá vé quá 40%; đưa đón trả khách phải đúng nơi quy định; bố trí xe đưa đón khách liên tục, không để gián đoạn; niêm yết công khai giá vé.

Sau khi nhận thông tin từ chúng tôi, ông Trần Anh Bảo cho xác minh và khẳng định: “Chúng tôi yêu cầu nhà xe phải trả lại số tiền thu thừa của hành khách và tạm thời chưa cho xe của nhà xe này xuất bến, khi nào họ trả tiền cho khách xong mới giải quyết cho xuất bến”.

C.Xuân