Ngày 25-4, thông tin từ VP UBND TP. Đà Nẵng cho biết: UBND TP. Đà Nẵng mong muốn toàn thể người dân và du khách trên địa bàn thành phố được biết về chủ trương không thực hiện phun nước, phun lửa cầu Rồng; không quay cầu sông Hàn trong các đêm có trình diễn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018.

Cầu Sông Hàn và cầu Rồng sẽ ngừng quay và không phun nước, phun lửa dịp pháo hoa 2018 để đảm bảo ATGT và hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông cho người dân. 

Trước đó, tại Công văn số 2884/UBND-SGTVT ngày 21/4/2018, UBND TP.Đà Nẵng đã thông tin về việc không phun lửa, phun nước cầu Rồng; không quay cầu sông Hàn trong các đêm 30/4, 26/5, 2/6/, 9/6 và 30/6. 

Lý do được đưa ra là nhằm phục vụ cho trình diễn pháo hoa DIFF 2018. Các đêm nói trên trùng khớp với thời gian bắn pháo hoa. 

Do đó, nhằm đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt tại khu vực cầu sông Hàn và cầu Rồng, UBND TP.Đà Nẵng chủ trương không thực hiện phun nước, phun lửa cầu Rồng; không quay cầu sông Hàn trong các đêm có trình diễn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018.

Hoài Thu