Ngày 29-4, UBND TP Đà Nẵng đã cho biết: Lãnh đạo thành phố vừa thống nhất chủ trương theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc không thực hiện phun nước, phun lửa trên cầu Rồng trong các đêm diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017. 

Theo đó, đồng ý theo phương án mà Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đề xuất, không phun nước, phun lửa trên cầu Rồng các đêm trình diễn pháo hoa quốc tế. Cụ thể cầu Rồng sẽ không phun lửa, phun mưa vào các đêm: 30-4; 20-5;27- 5; 3-6; 24-6.

Cầu Rồng sẽ không phun nước, phun lửa vào các đêm diễn rathi Trình diễn pháo hoa quốc tế 2017.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản về việc cho phép các thuyền du lịch đủ điều kiện chở khách trên sống Hàn hoạt động và bán vé cho khách lên thuyền xem pháo hoa trong các đêm trình diễn lễ hội pháo hoa. 

Được biết, giá bán vé xem pháo hoa trên tàu, thuyền du lịch là 900.000đồng/khách đối với tầng trên (ở tàu, thuyền được phép bố trí khách ngồi ởtầng trên) và 700.000 đồng/khách đối với tầng dưới.  

Đặc biệt, theo Sở Du lịch Đà Nẵng: Để đảm bảo bình ổn giá, khôngxảy ra tình trạng chặt chém du khách trong dịp pháo hoa, Sở Du lịch và cácSở ban ngành đã thắt chặt kiểm tra các đơn vị kinh doanh. Yêu cầu phải niêm yết, công khai giá vé và các dịch vụ kèm theo cho du khách được biết.

Chi cục Quản lý thị trường giám sát, xử phạt các trường hợp bán vé cao hơnmức giá đã đăng ký.  Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 bắt đầu từ 30-4 và kéo dài trong hai tháng, tới 24-6, với sự tham dự của 8 đội thi Ý, Áo, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc, Thụy Sỹ và đội chủ nhà Việt Nam.

Với chủ đề “Tỏa Sáng Ngũ Hành Sơn”, lễ hội bao gồm chuỗi 05 đêm pháohoa mang tên Hỏa – Thổ - Kim – Thủy – Mộc được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, các ngày 30-4, 20-5, 27-5, 3-6, 24-6.

Hoài Thu