Tại văn bản gửi Bộ Công an và UBND tỉnh Hòa Bình, Bộ GTVT cho biết đã vận dụng tối đa các chính sách để giải quyết tồn tại và kiến nghị của người dân địa phương nhưng đã không được chấp thuận. Do đó, đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm các đối tượng cố tình gây rối, cản trở việc thu phí tại trạm thu phí BOT Hòa Lạc – Hòa Bình.

Việc các lái xe tập trung gây rối không chỉ ảnh hưởng đến việc thu phí của trạm BOT Hòa Lạc – Hòa Bình mà còn ảnh hưởng đến các trạm thu phí trên cả nước và việc kêu gọi vốn đầu tư vào phát triển hạ tầng giao thông. Việc miễn phí hoàn toàn cho người dân qua trạm thu phí cũng không có quy định để thực hiện. Kể từ khi đưa vào thu phí từ đầu tháng 5-2019 đến nay, trạm BOT Hòa Lạc- Hòa Bình liên tục rơi vào tình trạng “vỡ trận”, buộc phải xả nhiều lần do lái xe tập trung tại khu vực trạm thu phí gây ùn tắc giao thông.

Đây là lần thứ hai Bộ GTVT phải có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình vào cuộc, chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý tình trạng lái xe tập trung về trạm thu phí Hòa Lạc- Hòa Bình, gây ùn tắc, mất trật tự ATGT.

Phạm Huyền