Khoảng 20h30’ ngày 13-7, tại Khu vực Hàng Xanh trên tuyến đường Điện Biên Phủ thuộc quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, tổ công tác Cảnh sát giao thông Hàng Xanh tiến hành kiểm tra nồng độ cồn theo tiêu chuẩn quốc tế đối với các phương tiện.

Theo ghi nhận, chỉ trong 1 giờ tổ chức công tác, lực lượng chức năng đã kiểm tra hơn 200 xe ôtô, trong đó có 6 trường hợp vi phạm. Các trường hợp này sau đó ngoài việc bị xử phạt hành chính, sẽ tiếp tục bị tạm giữ phương tiện theo quy định.

Hàng trăm ôtô rất nhanh chống được đưa vào kiểm tra nồng độ cồn
Kiểm tra nồng độ cồn theo tiêu chuẩn quốc tế đơn giản hóa về phương thức
Những trường hợp bị phát hiện sẽ lập biên bản xử lý theo nghị định

Bằng phương pháp kiểm tra theo nhiều bước được đơn gỉan hóa, đầu tiên người điều khiển phương tiện sẽ được kiểm tra định tính (thông qua nói chuyện). Nếu xác định có nồng độ cồn sẽ tiến hành đo định lượng để xác định mức vi phạm. Tất cả các bước trên đều diễn ra trong thời gian ngắn đã giúp cơ quan chức năng đã rút ngắn thời gian kiểm tra đối với các phương tiện, tạo thuận lợi cho người điều khiển.

Trong thời gian tới, các đội CSGT trên địa bàn sẽ tiếp tục triển khai hình thức trên nhằm kéo giảm, khắc phục tình trạng vi phạm về nồng độ cồn, nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông co các phương tiện lưu thông.

Phan Linh (clip)